Tin Trong Ngày

Thanh tra Công an TP. HCM làm rõ tố cáo thiếu uý cưỡng đoạt tài sản

Thanh tra Công an TP. HCM đang làm rõ hành vi cưỡng đoạt tiền của Thiếu uý Phạm Thái Vinh.


Minh đang làm việc với Thanh tra Công an TP.HCM.

Chiều 19/12, đại diện Tổ công tác của Thanh tra Công an TP.HCM xác nhận đang làm rõ hành vi cưỡng đoạt tiền của Thiếu uý Phạm Thái Vinh thuộc tổ cảnh sát phòng chống tội phạm công an P.17 Q. Bình Thạnh.

Thông tin ban đầu, lúc 21h ngày 17/12, anh Đ. đang đi trên đường (thuộc phường 17, quận Bình Thạnh) thì bị 6 người mặc thường phục ép vào lề đường.

Lập tức, một người trong nhóm rút ra thẻ màu đỏ, xưng là Công an phường 17 yêu cầu kiểm tra hành chính và sau đó đưa Đ. về trụ sở Công an phường 17 để làm việc.

Kiểm tra trong cặp của Đ., công an phát hiện một con dao dài 4 cm.

Về con dao này Đ. giải thích mình là sinh viên ngành du lịch, hiện đang làm đầu bếp nên mua con dao trên để khui các thùng hàng đựng thức ăn đông lạnh.

Với hành vi trên, Đ. bị dọa phạt 10 – 15 triệu đồng vì tàng trữ hung khí trái phép.

Sau đó, một người trong nhóm trên đưa ra mức 10 triệu đồng.

Do Đ. không có tiền mặt nên người này đề nghị giữ một trong ba món tài sản có giá trị của Đ. gồm điện thoại iPhone XS Max, nhẫn vàng hoặc xe máy.

Sau đó, người này hướng dẫn Đ. cầm cố xe máy, điện thoại và viết giấy bán xe cho một người tên là Nguyễn Hoàng Minh.

Sau đó, Đ. đồng ý viết giấy mua bán xe theo lời đọc của vị cán bộ ngay tại trụ sở công an phường. Ký xong, Đ. được trả lại điện thoại, nhẫn vàng và dặn phải đưa tiền trước 11h ngày 18/12 nếu không thì mất xe.

Đến ngày 18/12, Đ. chỉ xoay được 8,5 triệu đồng và liên hệ với thiếu úy Vinh xin giảm giá xuống thì người này yêu cầu đưa đủ 9 triệu đồng mới đồng ý giao xe.

Bức xúc, Đ., cầu cứu lên báo chí.

Hiện, Thanh tra Công an TP.HCM đang kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Được biết, Thiếu úy Phạm Thái Vinh (quê Nghệ An), mới được chuyển công tác từ Công an Nghệ An về Công an phường 17 khoảng 1 năm nay.