Tin Trong Ngày

Thanh Hóa: Trưởng công an huyện bị tố nhận tiền “chạy việc”

Đại tá Lưu Huy Bình – Trưởng công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) bị một người dân tố cáo nhận tiền để xử lý việc nhưng không thực hiện. Trong khi đó, ông Bình cho rằng mình bị “cài” và đã báo cáo vụ việc lên cấp trên. Dân Việt đã nhận được các clip, đoạn ghi âm, tin nhắn được cho là liên quan tới việc này.

Mới đây, Báo điện tử Dân Việt nhận được đơn kèm các clip và hình ảnh của anh L.C.T (trú huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) tố cáo Đại tá Lưu Huy Bình – Trưởng công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) nhận tiền để “chạy việc”. Anh T cho biết, ông Bình đã nhận của anh tổng cộng 15 triệu nhưng không xử lý việc cho mình.

thanh hoa: thuc hu truong cong an huyen bi to nhan tien

Cuộc nói chuyên giữa anh T và ông Bình tại phòng làm việc của ông Bình. Ảnh cắt từ clip

Theo tố cáo của anh T, cuối tháng 5/2019 anh mua chiếc xe ô tô từ TP. Hồ Chí Minh và thuê chở về Thanh Hóa để lấy phụ tùng. Khi xe vận chuyển về đến Thanh Hóa, vì lái xe đi quá nhà a T lại vào đêm muộn nên anh này nhờ thả chiếc xe xuống một bãi đất trống ven QL1A thuộc địa phận huyện Hoằng Hóa để kéo về sau.

Ngày hôm sau khi anh T ra không thấy chiếc xe ở đâu, đi hỏi người dân xung quanh anh mới biết, vì thấy xe để ở ven đường, cửa lại mở nên người dân đã báo công an xã đưa về trụ sở, sau đó Công an xã bàn giao cho Công an huyện Hoằng Hóa. Anh T liên hệ với công an huyện Hoằng Hóa và được hẹn sáng hôm sau lên giải quyết.

Lên công an huyện làm việc, anh T cho biết được cơ quan Công an trả lời rằng chiếc xe này phải xác minh xem có nhập lậu hay không vì xe đứng tên người nước ngoài.

“Đến tháng 10 cán bộ thụ lý gọi tôi lên thông báo là xe của tôi là xe tạm nhập hợp pháp, đã được chủ xe bán thanh lý cho người Việt Nam, chủ xe đã về nước và thời gian xác minh đã hết nhưng tôi vẫn không nhận được tài sản.

Từ đầu tháng 10 đến cuối tháng 11 tôi nhiều lần liên hệ với cán bộ thụ lý nhưng chỉ nhận được câu trả lời là chưa trả được xe, phải chờ ý kiến lãnh đạo. Từ ngày công an huyện Hoằng Hóa giữ xe, tôi không nhận được bất kỳ văn bản nào về việc tạm giữ, niêm phong hay quản lý chiếc xe” – anh T thông tin.

Sáng 23/12/2019, trao đổi với PV Dân Việt, Đại tá Lưu Huy Bình xác nhận có sự việc anh T đưa tiền để nhờ vả công việc. Tuy nhiên, ông Bình cho rằng mình không chủ động “vòi tiền”. Trưởng Công an huyện Hoằng Hóa cũng thông tin đã báo cáo vụ việc đến lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa.  Đến ngày 25/11, anh T đến gặp trực tiếp Đại tá Lưu Huy Bình – Trưởng Công an huyện Hoằng Hóa tại phòng làm việc để hỏi. Tại đây, ông Bình không đưa ra câu trả lời và nói anh này xuống gặp Đội Cảnh sát kinh tế. Trước khi ra về anh T đặt vấn đề xin xe và đưa cho ông Bình 10 triệu đồng. Theo đoạn clip, ông Bình biết có tiền và nói: “Ừ, chú thì ok thôi không có vấn đề gì cả”.

thanh hoa: thuc hu truong cong an huyen bi to nhan tien

Chiếc xe anh T mua tại TP. HCM và thuê vận chuyển về Thanh Hóa. Ảnh NVCC

Ngày 26/11, anh T tiếp tục đến nhà riêng của Trưởng Công an huyện Hoằng Hóa tại phường Điện Biên, TP. Thanh Hóa. Tại đây, anh T tiếp tục đặt vấn đề về việc xin xe, trước khi ra về, anh này gửi thêm ông Bình 5 triệu đồng và một giỏ hoa quả. Tương tự, lần này anh T nói số tiền đưa, ông Bình cũng biết.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với PV Dân Việt sáng nay (23/12), Đại tá Lưu Huy Bình (Trưởng Công an huyện Hoằng Hóa) thừa nhận việc này là có. Theo ông Bình, việc anh T đưa tiền là cố tình “cài”.

Trưởng Công an huyện Hoằng Hóa cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra đã tiến hành lập biên bản sự việc, rồi tiếp đó báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa và Phòng Tổ chức cán bộ của Công an tỉnh.

“Tôi đã báo cáo vụ việc đến Phó Giám đốc Công an tỉnh phụ trách trực tiếp đơn vị cùng Phòng Tổ chức cán bộ. Còn việc xử lý chiếc xe, hiện Công an huyện Hoằng Hóa vẫn đang tiến hành theo quy định của pháp luật. Do vụ việc có liên quan đến yếu tố nước ngoài nên thời gian kéo dài” – ông Bình cho hay.

Trong khi đó, anh L.C.T cho biết hiện đã gửi đơn và các bằng chứng liên quan đến Thanh tra Bộ Công an và Viện kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị làm rõ sự việc.

Trích đoạn clip cuộc nói chuyện tại phòng làm việc của ông Bình vào ngày 25/11

Anh T: Báo cáo chú, cách đây 6 tháng cháu đi mua một chiếc xe bị hỏng chuyển từ trong Sài Gòn ra nhưng nó chạy quá nhà nên thả xuống đường. Hôm sau cháu ra lấy thì anh em ở xã lại báo lên trên huyện, trên đây chỗ đội…thì cháu báo cáo với anh em rồi….

Ông Bình: Xe gì

Anh T: Xe Nissan ạ

Ông Bình: Ừ

Anh T: Tháng trước thì hết thời gian tạm đình chỉ rồi, xác minh cũng không có dấu hiệu gì…

Ông Bình: Chú thử xuống gặp lại anh em đội cảnh sát kinh tế xem thế nào

Anh T: Cháu có gặp rồi, cháu trao đổi với anh em rồi…Hôm nay cháu lên thứ nhất là báo cáo chú, thứ hai là cháu xuống báo cáo với anh em. Rất mong chú tạo điều kiện giúp cháu tí.

Ông Bình: Cháu cứ gặp lại anh em xem thế nào, gặp lại X.A đi, cứ gặp lại chỗ X.A nói lại một cái.

Anh T: Cháu có 10 triệu cháu gửi chú chú cầm giúp cháu tí nhé

Ông Bình: …ừ chú thì ok thôi không có vấn đề gì cả…

Trích đoạn clip cuộc nói chuyện tại nhà riêng của ông Bình vào ngày 26/11

Ông Bình: Thế cái chỗ đấy giờ sao

Anh T:…tinh thần của anh X.A rất nhiệt tình, anh ấy ủng hộ thôi, anh em làm đúng quy trình, giúp được đến đâu anh sẽ cố gắng giúp….anh em có ngồi trao đổi anh ấy cũng nói chưa gặp trường hợp như này bao giờ cả…Thôi hoàn cảnh cháu cũng khó khăn rất mong chú tạo điều kiện giúp cháu.

Ông Bình: Miễn là anh em thống nhất thì chú ok thôi không vấn đề gì cả….Giải quyết như nào cho nó hợp lý để tránh cái việc đang trong thời điểm thế này là thời điểm nhạy cảm.

Anh T: Cháu cũng bảo với anh em là cứ giải quyết theo quy trình nhưng anh ấy bảo chắc cũng còn lâu lâu…

Ông Bình: Rồi, để chú nói lại chỗ anh em cách khắc phục nếu mà hắn ấy được…mai chú về trên nhà tí, chiều mai chú xuống thì chú sẽ nói lại cái chỗ ấy một tí…chỗ ấy có khi anh em hắn sợ hắn không dám…

Anh T: Cháu cũng có cân hoa quả thôi, cháu gửi chú 5 triệu gửi thêm chú, không đáng mấy đâu…chú quan tâm giúp cháu tí.

Ông Bình: Ô có chi…

Anh T: Thôi cháu xin phép chú, chú quan tâm giúp cháu tí

Ông Bình: Nhá, chứ không phải chú gây khó dễ gì đâu …

Theo Dân Việt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *