Tin Trong Ngày

Thanh Hóa: Đại tá, Trưởng công an huyện nhận hô’i lộ 15 triệu đồng

Đại tá Lưu Huy Bình – Trưởng công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) bị một người dân t.ố c.á.o nhận tiền để x,ử lý việc nhưng không thực hiện. Trong khi đó, ông Bình cho rằng mình bị “cài” và đã báo cáo vụ việc lên cấp trên. Dân Việt đã nhận được các clip, đoạn ghi âm, tin nhắn được cho là liên quan tới việc này.

Mới đây, Báo điện tử Dân Việt nhận được đơn kèm các clip và hình ảnh của anh L.C.T (trú huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) t.ố c.á.o Đại tá Lưu Huy Bình – Trưởng công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) nhận tiền để “chạy việc”. Anh T cho biết, ông Bình đã nhận của anh tổng cộng 15 triệu nhưng không x,ử lý việc cho mình.

Cuộc nói chuyên giữa anh T và ông Bình tại phòng làm việc của ông Bình. Ảnh cắt từ clip

Theo t.ố c.á.o của anh T, cuối tháng 5/2019 anh mua chiếc xe ô tô từ TP. Hồ Chí Minh và thuê chở về Thanh Hóa để lấy phụ tùng. Khi xe vận chuyển về đến Thanh Hóa, vì lái xe đi quá nhà a T lại vào đêm muộn nên anh này nhờ thả chiếc xe xuống một bãi đất trống ven QL1A thuộc địa phận huyện Hoằng Hóa để kéo về sau.

Ngày hôm sau khi anh T ra không thấy chiếc xe ở đâu, đi hỏi người dân xung quanh anh mới biết, vì thấy xe để ở ven đường, cửa lại mở nên người dân đã báo công an xã đưa về trụ sở, sau đó Công an xã bàn giao cho Công an huyện Hoằng Hóa. Anh T liên hệ với công an huyện Hoằng Hóa và được hẹn sáng hôm sau lên giải quyê’t.

Lên công an huyện làm việc, anh T cho biết được cơ quan Công an trả lời rằng chiếc xe này phải x.á.c minh xem có nhập lậu hay không vì xe đứng tên người nước ngoài.

“Đến tháng 10 cán bộ thụ lý gọi tôi lên thông báo là xe của tôi là xe tạm nhập hợp pha’p, đã được chủ xe bán thanh lý cho người Việt Nam, chủ xe đã về nước và thời gian x.á.c minh đã hết nhưng tôi vẫn không nhận được tài sản.

Từ đầu tháng 10 đến cuối tháng 11 tôi nhiều lần liên hệ với cán bộ thụ lý nhưng chỉ nhận được câu trả lời là chưa trả được xe, phải chờ ý kiến lãnh đạo. Từ ngày công an huyện Hoằng Hóa giữ xe, tôi không nhận được bất kỳ văn bản nào về việc tạm giữ, niêm phong hay quản lý chiếc xe” – anh T thông tin.

Sáng 23/12/2019, trao đổi với PV Dân Việt, Đại tá Lưu Huy Bình x.á.c nhận có sự việc anh T đưa tiền để nhờ vả công việc. Tuy nhiên, ông Bình cho rằng mình không chủ động “vòi tiền”. Trưởng Công an huyện Hoằng Hóa cũng thông tin đã báo cáo vụ việc đến lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa.
Đến ngày 25/11, anh T đến gặp trực tiếp Đại tá Lưu Huy Bình – Trưởng Công an huyện Hoằng Hóa tại phòng làm việc để hỏi. Tại đây, ông Bình không đưa ra câu trả lời và nói anh này xuống gặp Đội Cảnh s.á.t kinh tế. Trước khi ra về anh T đặt vấn đề xin xe và đưa cho ông Bình 10 triệu đồng. Theo đoạn clip, ông Bình biết có tiền và nói: “Ừ, chú thì ok thôi không có vấn đề gì cả”.

Chiếc xe anh T mua tại TP. HCM và thuê vận chuyển về Thanh Hóa. Ảnh NVCC

Ngày 26/11, anh T tiếp tục đến nhà riêng của Trưởng Công an huyện Hoằng Hóa tại phường Điện Biên, TP. Thanh Hóa. Tại đây, anh T tiếp tục đặt vấn đề về việc xin xe, trước khi ra về, anh này gửi thêm ông Bình 5 triệu đồng và một giỏ hoa quả. Tương tự, lần này anh T nói số tiền đưa, ông Bình cũng biết.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với PV Dân Việt sáng nay (23/12), Đại tá Lưu Huy Bình (Trưởng Công an huyện Hoằng Hóa) thừa nhận việc này là có. Theo ông Bình, việc anh T đưa tiền là cố tình “cài”.

Trưởng Công an huyện Hoằng Hóa cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra đã tiến hành lập biên bản sự việc, rồi tiếp đó báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa và Phòng Tổ chức cán bộ của Công an tỉnh.

“Tôi đã báo cáo vụ việc đến Phó Giám đốc Công an tỉnh phụ trách trực tiếp đơn vị cùng Phòng Tổ chức cán bộ. Còn việc x,ử lý chiếc xe, hiện Công an huyện Hoằng Hóa vẫn đang tiến hành theo quy định của pha’p luật. Do vụ việc có liên quan đến yếu tố nước ngoài nên thời gian kéo dài” – ông Bình cho hay.

Trong khi đó, anh L.C.T cho biết hiện đã gửi đơn và các bằng chứng liên quan đến Thanh tra Bộ Công an và Viện kiểm s.á.t nhân dân tối cao đề nghị làm rõ sự việc.

Nguồn: danviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *