Tin Trong Ngày

TBT Nguyễn Phú Trọng từng nhắc Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn “nhà cửa có thiếu thốn gì đâu, mà sao tham thế?”

Vẫn nhớ, trong buổi làm việc với gặp mặt đảng viên trẻ tiêu biểu toàn quốc ngày 27/8 vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói thế này: “…Tôi muốn tâm sự với các đồng chí từ tận đáy lòng mình, cứ nghĩ trong cuộc sống mà xem, nhà cửa có thiếu thốn gì đâu, mà sao tham thế?”

“Chưa làm cái gì đã nghĩ đến chấm mút rồi, nói nhỏ là chấm mút, nói to là vi phạm pha’p luật, bất chấp cả pha’p luật, không còn xứng đáng là Đảng viên nữa, tại sao vừa rồi đấu tranh phòng chống t.h.a.m.n.h.ũ.n.g mà được dân ủng hộ như vậy? Vì nó đúng quá đi, cho nên rất mong các đồng chí gương mẫu, đi đầu, tiên phong và hy vọng các đồng chí ngồi đây, sẽ vào ban chấp hành trung ương, nhưng ko phải vào trung ương cho oai hay để k.i.ế.m chác cái gì, mà vào trung ương là để hy sinh, là để phấn đấu, là để cống hiến cho Đảng ta vững mạnh hơn”.

Đọc mà ngẫm đúng quá. Suy cho cùng, cuộc đời mỗi người đâu chỉ cần nhà cửa, ô tô thôi đâu, còn cần nhiều thứ khác nữa chứ. Danh tiếng, sự kính trọng của đồng nghiệp, của con cái, bạn bè và sự tự hào của chính bản thân khi cống hiến cho đất nước, dù là những thứ rất nhỏ mà thôi. Vậy mà nhiều anh, nhà cửa có mấy cái, cuộc sống vật chất không thiếu bất cứ gì, vậy mà sao còn tham thế. Tham thế để rồi bị bă’t lúc cuối đời, khiến mọi cố gắng trong cuộc sống từ khi công tác tan thành bong bóng hết.

Ông Nguyễn Bắc Son nhận vài triệu USD cùng nhiều quan chức khác đến khi bị bă’t, thử hỏi, các ông còn lại những gì, liệu còn hạnh phúc khi hưởng thụ những của t.h.a.m ô, t.h.a.m.n.h.ũ.n.g không, hay đến khi ra tù ch.ê’t già trong đống tiền bất chính.

Từ ông Nguyễn Bắc Son nhận vài triệu USD, đến ông Đinh La Thăng đứng đầu một Tập đoàn cả tỷ USD,… đến khi bị bă’t, thử hỏi, các ông còn lại những gì, liệu còn hạnh phúc khi hưởng thụ những của t.h.a.m ô, t.h.a.m.n.h.ũ.n.g không, hay đến khi ra tù ch.ê’t già trong đống tiền bất chính. Tôi nghĩ làm đến chức Bộ trưởng, Thứ trưởng thì tiền nong, vật chất không phải là vấn đề quá lớn, tại sao họ không dành tất cả sức lực cho dân, cho nước, xứng đáng với danh dự người Đảng viên.

Các anh có bao giờ tự hỏi, tại sao Bác m.ấ.t 50 năm mà đến ngày giỗ, hàng triệu người bày tỏ niềm tiếc t.h.ư.ơ.n.g, hàng chục nghìn người đến thăm viếng, tại sao Đại tướng Võ Nguyên Giáp khi ra đi cả dân tộc t.h.ư.ơ.n.g xót, hàng năm có hàng chục nghìn người đến viếng mộ. Tại sao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ ốm một hai hôm mà người dân cả nước lo lắng. Chỉ bởi vì họ là những người cống hiến hết mình, vì dân, vì nước, không phải lợi dụng chức quyền để mưu cầu cho lợi ích của cá nhân. Khi dân nhìn thấy, dân sẽ tin, sẽ yêu và đó mới là hạnh phúc lớn nhất của người làm quan.

Theo Cánh cò