Tin Trong Ngày

TBT-CTN Nguyễn Phú Trọng không chỉ là nhân vật của năm, mà còn là của lịch sử

Năm 2017, một năm bản lề của quốc gia trước những hiện thực không còn có thể phủ lấp bằng ngôn từ.

Nợ công tăng cao, ngân sách thất thoát n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g, khoản lỗ của các tập đoàn, tình trạng bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo dựa vào huyết thống, các đại gia giàu sụ nhờ kinh doanh quan hệ, khoảng cách giàu nghèo xoáy sâu vào các bị kịch xã hội….

Tháng 6-2016, chiếc Lexus LX 570 của ông Trịnh Xuân Thanh – Phó Chủ tịch UBND bị pha’t hiện sử dụng biển kiểm soát công vụ 95A-0699.

Từ đây, những sai phạm trong quá khứ của ông Trịnh Xuân Thanh bị lật lại, bị phanh phui dưới chỉ đạo “phải xem đó là việc cần làm ngay” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Những Vũ Huy Hoàng, Vũ Đức Thuận… những Phùng Đình Thực, Lê Quang Thung… những thái tử đầu đội mũ ô sa của cha được cất nhắc nơi này nơi kia lộ diện… những bổ nhiệm chóng vánh, những hợp thức hoá đúng quy trình, những vợ chồng cùng làm lãnh đạo, những Đặng Lân xa xưa hiện về nép uy chị… tất cả đã bị xét đến, bị phanh phui.

Lần đầu tiên, một Bộ trưởng bị bêu tên trước toàn dân. Ông Vũ Huy Hoàng – một thời lật tay làm gió sấp tay làm mưa, một Uỷ viên Trung ương Đảng đã hoàn toàn không còn gì nữa.

Thời điểm này, người ta vẫn xì xầm, “phe cánh đa’nh nhau thôi, chống thế t.h.a.m.n.h.ũ.n.g”.

Tôi tin rằng, thủ lĩnh của cuộc chiê’n chống giặc nội xâm này là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biết rõ những lời đó.

Vẫn lặng im và tiếp tục kiên trì với sự nhẫn nại lẫn điềm tĩnh đến kinh ngạc.

Trịnh Xuân Thanh phải quy cố hương chịu sự pha’n xét của pha’p luật về những sai phạm của mình. Một nhóm người hân hoan, làm kiểu này triệt tiêu ngoại giao Việt – Đức.

Những con quan bị phế truất, những đương nhiệm bị k.ỷ l.u.ậ.t, những nguyên cựu bị hồi tố.

Ngày 8-12-2017, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị Đinh La Thăng bị k.h.ở.i t.ố, bă’t t.ạ.m g.i.a.m. Lần đầu tiên trong lịch sử, một Uỷ viên Bộ Chính trị bị bă’t t.ạ.m g.i.a.m vì sai phạm.

Hoàn toàn không còn vùng cấm, nhân dân nô nức tin tưởng, quan chức thoái hoá hoảng loạn.

Quyết tâm chống t.h.a.m.n.h.ũ.n.g, quyê’t tâm bài trừ ung nhọt của quốc gia đã được biểu thị bằng hành động cụ thể.

Một khối lượng công việc, sự vụ nhiều đến mức k.h.ủ.n.g k.h.i.ế.p và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Vậy mà, khi không còn gì để bỉ bai, họ bă’t đầu sử dụng chiêu bài muôn thuở, phe nhóm thân Trung Quốc, ngày càng rời xa Hoa Kỳ. Tư duy nhược tiểu thích dựa dẫm vĩnh viễn không biến m.ấ.t trong họ – một cách truyền đời.

Quan điểm nhất quán của tôi vẫn là, một quốc gia muốn tự chủ, muốn nhận được sự tôn trọng của quốc tế, muốn cho công dân mình được tự hào, nhất định phải tích lũy được nội lực, tự lực tự cường, tranh thủ sự ủng hộ, giao t.h.ư.ơ.n.g kinh tế với các nước. Trong đó, khả năng tự pha’t triển đóng vai trò nền tảng.

Muốn làm được điều này, nhất định phải tiêu trừ giặc nội xâm, tệ t.h.a.m.n.h.ũ.n.g, thói l.ạ.m d.ụ.n.g quyền lực, sử dụng quyền lực một cách bừa bãi, ban pha’t ghế quan một cách bừa bãi…

Đó là điều Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đang hướng tới.

Thế nên, tôi không chọn những cá nhân mắc sai phạm làm nhân vật của năm, tôi sẽ chọn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những gì ông đã và đang thực hiện được nhằm hướng đến một hiện hữu cho hy vọng.

Không chỉ là nhân vật của năm, Tổng Bí thư sẽ là nhân vật của một giai đoạn lịch sử, nhân vật của một thời kỳ còn được nhắc nhớ đến nhiều.

Quốc gia cần đi lên, dân tộc cần kiêu hãnh, còn sống là còn hy vọng!

(Nguồn: FB Chuyển Động 24/7)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *