Tin Trong Ngày

Tàu du lịch chở hơn 800 người từ nhiều quốc gia xin nhập cảnh vào TPHCM

Con tàu du lịch chở hơn 800 người gồm thuỷ thủ đoàn và hành khách đến từ nhiều quốc gia trong đó có Ý đang xin nhập cảnh vào TPHCM với lịch trình tham quan thành phố và các điểm du lịch.

Lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế kiểm tra một con tàu cập cảng Sài Gòn.

Ngày 12/3, Sở Y tế TPHCM có tờ trình gửi Thường trực UBND TPHCM đề xuất lãnh đạo thành phố có ý kiến với Cảng vụ Hàng về việc tàu khách Silver Spirit (quốc tịch Bahamas) xin nhập cảnh vào TPHCM ngày 13/3.

Theo đó, Sở Y tế TPHCM nhận được văn bản của Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế xin ý kiến chỉ đạo đối với tàu khách Silver Spirit (quốc tịch Bahamas) có chở người đến từ Ý xin nhập cảnh vào TPHCM.

Lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế TPHCM kiểm tra đối với hành khách trên một con tàu du lịch.

Con tàu này đang chở 826 người với 403 thuyền viên và 423 hành khách đến từ nhiều quốc gia khác nhau trong đó có nhiều người đến từ Ý. Nếu được nhập cảnh vào TPHCM, hành khách trên tàu dự kiến sẽ tham quan TPHCM và các điểm du lịch theo chương trình.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới, đặc biệt là Ý với số ca mắc bệnh trên 12.400 người mắc, hơn 820 người tử vong, nhằm hạn chế nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào TPHCM, Sở Y tế tham mưu UBND TPHCM đề nghị Cảng vụ hàng hải TPHCM không cho phép con tàu nói trên nhập cảnh vào cảng TPHCM.

THeo Tiền Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *