Tin Trong Ngày

Tấ.n cô.ng t.ê.n l.ử.a gần Đại sứ quán Mỹ ở Iraq, còi báo động rền vang

Ba quả t.ê.n l.ử.a rơi gần Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Baghdad, Iraq và kích hoạt còi báo động.

tan cong ten lua gan dai su quan my o iraq, coi bao dong ren vang hinh anh 1

Nhiều lực lượng v.ũ t.r.a.ng ở Iraq sở hữu t.ê.n l.ử.a Katyusha.

Theo Daily Star, còi báo động vang lên khi các t.ê.n l.ửa rơi xuống vùng xanh ở thủ đô Baghdad vào lúc 9 giờ 30 phút tối. Những người có mặt tại hiện trường nhanh chóng tìm nơi ẩn nấp trong khi những tiếng n.ổ rải rác ở khắp thành phố.

Phóng viên BBC ở Iraq, Nafiseh Kohnavard, viết trên mạng xã hội Twitter: “T.ấn cô.n.g r.oc.ket dẫn đến chuông báo động hú nhiều lần ở Đại sứ quán Mỹ tại Iraq. Mọi người được yêu cầu tìm nơi trú ẩn ngay lập tức”.

Nguồn tin của cảnh sát Iraq nói không ghi nhận thương vong về người. 3 quả t.ê.n l.ử.a kích hoạt báo động lần này vẫn là mẫu Katyusha có từ thời Liên Xô. Không rõ lực lượng nào đã phóng t.ê.n l.ử.a và phóng từ đâu.

Đây là lần thứ hai t.ê.n l.ử.a rơi gần Đại sứ quán Mỹ ở Iraq trong 12 ngày qua. Hôm 8.1, những vụ n.ổ lớn gần Đại sứ quán Mỹ gây nhiều lo ngại. Nhiều lực lượng quân sự ở Iraq sở hữu tổ hợp phóng t.ê.n l.ử.a Katyusha.

Tình hình khu vực đang trở nên bất ổn trước những thông tin quân đội Mỹ có thể rút khỏi Iraq, theo các nguồn tin quân sự. Điều này có thể đánh dấu lần đầu tiên sau 17 năm không có sự hiện diện của binh sĩ Mỹ ở Iraq.

Quốc gia láng giềng Iran cũng đang chìm trong bất ổn bởi những cuộc biểu tình, sau khi quân đội nước này thừa nhận b.ắ.n nhầm máy bay chở khách khiến toàn bộ 176 người c.h.ế.t.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *