Tin Trong Ngày

Tạm đình chỉ thầy giáo bị tố nói nữ sinh “hàng to”, thầy “yêu” em được không

Ngày 11/12, theo nguồn tin của phóng viên, thầy giáo dạy Thể dục Nguyễn Thanh H. (giáo viên trường THPT Cao Thắng, TP Huế) đã bị tạm đình chỉ dạy học.

Việc tạm đình chỉ công tác của thầy giáo Nguyễn Thanh H. do Ban Giám hiệu trường THPT Cao Thắng thực hiện. Nhà trường đã thành lập tổ xác minh nhằm có thông tin khách quan về sự việc.

Bên cạnh đó, Công an TP Huế cũng nhận được đơn tố cáo của bà Bùi Thị P.T. – mẹ của nữ sinh Hồ Thị U.N. (học sinh lớp 10B2) về việc thầy Nguyễn Thanh H. có hành động, lời nói khiếm nhã xúc phạm nhân phẩm con gái bà T.

Hiện Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Huế đã chỉ đạo đội điều tra tổng hợp xác minh, giải quyết.

Thông báo của Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Huế

Ngoài ra, một em học sinh lớp 10B2 trường THPT Cao Thắng là Chung Nguyên A.T. cũng viết bản tường trình gửi Ban Giám hiệu nhà trường để làm chứng cho nữ sinh U.N. “Thầy H. – giáo viên dạy Thể dục đã làm những cử chỉ, hành động quá thân mật với bạn U.N. mà không được sự cho phép của bạn ấy như là bóp má và có những lời nói không phù hợp với tư cách là một thầy giáo như “Thầy tán em được không” và “hàng to”…

Với tư cách là học sinh, em cảm thấy lời nói, hành động của thầy không còn tư cách là giáo viên dạy học cho học sinh. Em mong thầy cô chủ nhiệm và ban giám hiệu nhà trường có biện pháp mạnh để xử lý vụ việc này”- đơn em A.T. viết.

Bản tường trình làm chứng của em Chung Nguyên A.T., học sinh cùng lớp với nữ sinh U.N. về việc thầy giáo H. có lời lẽ khiếm nhã và bóp má bạn N.

Trao đổi với PV, thầy Ngô Đắc Dũng, Hiệu trưởng trường THPT Cao Thắng cho biết, thầy Nguyễn Thanh H. sinh năm 1984, là người đã có gia đình vợ, con.

“Thầy H. học đại học chuyên ngành bơi lội, sau thời gian dạy một số trường như Đại học Phú Xuân, THPT chuyên Quốc Học thì thầy được chuyển qua trường Cao Thắng dạy từ tháng 7/2016 và đã vào biên chế. Trong trường thầy H. chưa có điều tiếng gì, dạy học rất kỷ luật và nghiêm túc về giờ giấc. Đây là sự việc đáng tiếc, nhà trường phải làm rõ để có biện pháp xử lý” – thầy Dũng nói.

Thầy Dũng cho biết thêm sau chuyện xảy ra 1 tuần thì nữ sinh Hồ Thị U.N. đã đi học lại bình thường và tâm lý đã ổn định.

Dự kiến trong ngày mai (12/12), Trường THPT Cao Thắng sẽ họp hội đồng kỷ luật để đưa ra quyết định xử lý hành vi của thầy H.

Bản tường trình của nữ sinh Hồ Thị U.N. về việc bị thầy giáo dạy Thể dục Nguyễn Thanh H. bóp má, hỏi “thầy tán em được không”, “hàng to” trong giờ học Thể dục.

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cũng chỉ đạo các phòng, ban chức năng kiểm tra, yêu cầu xử lý nghiêm, không bao che, dung túng nếu thầy giáo H. vi phạm.

Như Dân trí thông tin, qua đơn tố cáo của bà Bùi Thị P.T. gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Hiệu trưởng trường THPT Cao Thắng (TP Huế) và một số đơn vị liên quan tố cáo thầy giáo Nguyễn Thanh H. giáo viên dạy môn Thể dục tại trường THPT Cao Thắng.

Cụ thể, con gái bà T. là cháu Hồ Thị U.N. (học sinh lớp 10B2 của trường) đã viết bản tường trình ngày 14/11 về việc thầy H. trong giờ dạy thể dục đã hỏi cháu N. là “Thầy tán em được không”, đồng thời nói cháu N. là “hàng to”. Thầy giáo H. theo tường trình của cháu N. cũng có lần bóp má cháu.

Trong buổi làm việc với nhà trường, ban đầu thầy H. đã thừa nhận một số hành vi không đúng chuẩn mực với nữ sinh N.

Trường THPT Cao Thắng, nơi xảy ra sự việc thầy giáo dạy thể dục nói những lời khiếm nhã với nữ sinh lớp 10

Theo Dân trí