Tin Trong Ngày

Sư trụ trì là tiến sĩ Phật học

Chiều 29.7, Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 17 khóa 8, cho ý kiến về dự thảo Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm nhiệm kỳ dự kiến trình Đại hội 9 của Mặt trận vào tháng 9 tới.
Góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị, ông Vũ Trọng Kim, Ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cho rằng trong phần dự báo tình hình trong nước và thế giới của nhiệm kỳ Đại hội 9 (2019 – 2024), khi đề cập tình hình Biển Đông, dự thảo chỉ nêu ngắn gọn: “Tình hình Biển Đông tiếp tục diễn biến phức tạp và căng thẳng” là chưa đúng với tình hình hiện nay ở Biển Đông.
“Bây giờ nhóm tàu Hải dương 8 đang vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam ở khu vực phía nam Biển Đông, và người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng đã có thông báo chính thức nêu quan điểm rõ ràng về vấn đề này”, ông Kim dẫn thực tế, và cho rằng nhận định như trong báo cáo thì chúng ta giống như một “quan sát viên”, chứ không phải người trong cuộc đang bị kẻ khác xâm lấn.
Từ đó, ông Kim đề nghị thể hiện lại nội dung này trong báo cáo để thể hiện rõ tình hình đang diễn ra ở Biển Đông và thái độ của chúng ta. Vì nhà nước ta đã tuyên bố, và rất nhiều tổ chức, nhiều nước trên thế giới đã lên tiếng đồng tình, ủng hộ Việt Nam trong cuộc đấu tranh toàn diện về vấn đề này.