Tin Trong Ngày

Sự thật thông tin Thừa Thiên Huế cấp 200 hecta đất trên núi Hải Vân cho công ty Trung Quốc

“Dự án được giải quyết dứt điểm từ năm 2016. Một số trang tin rao vặt, quảng cáo không đọc và tìm hiểu kỹ mà tiếp tục chia sẻ”, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nói.

Bảng thông tin về dự án khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine – Huế (ảnh chụp năm 2014)

Nhiều ngày qua, trên các trang mạng xã hội liên tục xuất hiện thông tin việc UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cấp 200 hecta đất trên núi Hải Vân cho 1 công ty Trung Quốc xây dựng dự án du lịch.

Thông tin trên được dư luận hết sức quan tâm, chia sẻ và bày tỏ sự lo lắng về an ninh quốc phòng.

Tuy nhiên, ông Phan Thiện Định, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đã bác bỏ những thông tin trên và cho rằng đó là tin bịa đặt do không tìm hiểu kỹ thông tin.

Theo đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết dự án khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine – Huế được Ban quản lý khu kinh tế Chân Mây Lăng Cô cấp giấy chứng nhận đầu tư vào năm 2013. Đây là dự án của Công ty cổ phần Thế Diệu (thuộc Công ty TNHH World Shine Hong Kong đăng ký đầu tư tại Thừa Thiên Huế từ tháng 10/2013).

Dự án có diện tích khoảng 200 hecta tại khu vực mũi Cửa Khẻm (thuộc núi Hải Vân, huyện Phú Lộc). Dự án dự kiến triển khai trong 50 năm với nguồn vốn 250 triệu USD.

Thông tin sai lệch trên các trang mạng xã hội

“UBND tỉnh sau đó đã quyết định dừng dự án, thu hồi giấy phép vì nhận thấy ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng.

Việc này rất buồn cười khi mọi thứ liên quan đến dự án được giải quyết dứt điểm từ năm 2016. Một số trang tin rao vặt, quảng cáo không đọc và tìm hiểu kỹ mà tiếp tục chia sẻ.

Hiện nay trên núi Hải Vân không có bất cứ dự án nào”, ông Định nói.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng cho rằng người dân cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi chia sẻ để tránh các thông tin thất thiệt gây xôn xao dư luận.
Nguồn soha