Tin Trong Ngày

Sự thật bức ‘tâm thư’ uất hận của kẻ t.r.u.y s.á.t cả gia đình em gái

Cơ quan công an xác nhận “tâm thư” lan truyền trên mạng XH ngày 17/9 được Bùi Xuân Hồng viết trước ngày t.r.u.y s.á.t gia đình em gái.

Ngày 17/9, trên mạng xã hội xuất hiện nội dung một bức thư được cho là của bị can Bùi Xuân Hồng (sinh năm 1958, trú tại tổ 2, phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên) viết trước ngày gây án, có nhắc đến số tiền 3 tỷ đồng mà gia đình cháu rể vay mượn không trả.

Nội dung văn bản được viết vào ngày 28/8 và 1/9 có đoạn: “Tôi đã định hôm nay là ngày ra đi của mình. Đáng ra ngày này đã đến cách đây 1 tháng nay rồi, vì nhà đứa em có việc, tôi không muốn ảnh hưởng đến ngày vui của 2 cháu.

Một trong những nội dung do ông Hồng viết được đăng tải trên mạng xã hội.

Hơn 1 tháng, không ngày nào ngủ yên giấc, chỉ nghĩ đến cảnh g.i.ế.t chóc, uất hận. Cũng chỉ mong gia đình chúng nó (cả em và cháu) trả cho mình 10 triệu một tháng trong số 3 tỉ tiền gốc của mình để lo được qua ngày đoạn tháng, kéo dài thời gian sống cho mình và đỡ khó khăn cho vợ con. Nhưng càng đợi, gọi điện, chúng càng bặt vô âm tín, thách thức mình…”

Theo VTC, liên quan đến sự việc trên, tối 17/9, một lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên xác định “tâm thư” trên đúng là do ông Hồng viết như một dạng nhật ký, người đăng tải lên mạng xã hội có thể là người nhà. “Cơ quan công an sẽ làm rõ hơn về nội dung bức thư này”, vị lãnh đạo chia sẻ.


Bùi Xuân Hồng thời điểm bị bắt giữ.

Trước đó, như Dân Việt đưa tin, ngày 16/9, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết đã khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng Bùi Xuân Hồng (61 tuổi, ở phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên) để điều tra về tội “G.i.ế.t người”.

Theo cơ quan công an, Hồng cho vợ chồng cháu rể là anh Nguyễn Thành Vương (38 tuổi) và chị Thảo (con gái bà Hà – em gái ông Hồng) vay khoảng 3 tỉ đồng để đầu tư, làm ăn. Ông này đã đòi nhiều lần nhưng vợ chồng cháu gái chưa trả.

Khoảng tháng 6/2018, ông Hồng được vợ chồng cháu gái hứa giải quyết dứt điểm về khoản vay trên, song hơn một năm sau không thấy trả. Trong khi bản thân bị bệnh tiểu đường đang điều trị hàng ngày, cần tiền nên ông Hồng uất ức.

Khoảng 18h30 ngày 14/9, ông này Hồng đạp xe đạp, mang theo hai con dao và 1 khẩu s.ú.n.g cạc-bin tới nhà em gái ruột của mình là Bùi Thị Hà (60 tuổi), ở tổ 14, phường Chùa Hang, TP Thái Nguyên để giải quyết mâu thuẫn nợ nần.

Bị can tới nhà bếp đòi nợ anh Vương (đang ở đây) và rút dao đâm nạn nhân bị thương. Khi vợ chồng bà Hà cùng hai người khác trong gia đình lao vào khống chế thì bị ông Hồng dùng dao chém loạn xạ.

Hậu quả, bà Hà t.ử v.o.n.g do vết đâm làm thủng tim, phổi. Người chồng bị thương nặng phải đi cấp cứu. Đến ngày 15.9, sau khi được phẫu thuật anh Vương đã qua nguy kịch, còn ông Hồng phải theo dõi tích cực.

Về khẩu s.ú.n.g cạc-bin ông Hồng khai có được từ thời gian đi bộ đội năm 1972. Mục đích của bị can sẽ g.i.ế.t hại cháu rể rồi dùng s.ú.n.g t.ự s.á.t, ai chống đối thì sẽ dùng s.ú.n.g bắn.

Theo cơ quan công an, trước khi gây án, ông Hồng đã viết di chúc, mua sẵn mảnh đất trong nghĩa trang để chuẩn bị cái c.h.ế.t cho mình.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/su-that-buc-tam-thu-uat-han-cua-ke-truy-sat-ca-gia-dinh-em-gai-1015222.html