Tin Trong Ngày

Sự nghiệp của 2 Quan tham khoái dạy đời

Ngày 23.2, Cơ quan CSĐT (Bộ Công an) đã khởi tố, bắt tạm giam đối với hai cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin – truyền thông là ông Nguyễn Bắc Son và ông Trương Minh Tuấn về Tội vi phạm quy định của Nhà nước về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng theo khoản 3 điều 220 bộ Luật hình sự 2015.

Dưới đây là Infographic về sự nghiệp của hai cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn:

Sự nghiệp của ông Nguyễn Bắc Son và những phát ngôn nổi bật:


.

.

.

.

.

.

.

.

Quan tham nên tránh dạy đời

Trong lớp học phòng chống tham nhũng, cô giáo nói: hồi xưa, người ta đút lót quan bằng cái bao thư nho nhỏ. Dần dần, mức độ tham nhũng tăng lên, người ta để tiền vào vali.


– Bây giờ, thậm chí người ta còn chất tiền lên xe tải mang đến nhà quan.

– Lớp học: Là sao hả cô?

– Tôi không nói đùa. Ví dụ như ở vụ AVG vừa rồi, một ông lớn khai đã nhận hối lộ 3 triệu USD. Các bạn thử tính toán, nếu người đưa hối lộ sử dụng tờ có mệnh giá 100 USD thì phải là 30.000 tờ. Nếu 30.000 tờ này đặt vào vali loại to thì chí ít phải 5 đến 7 vali. Chỉ có xe tải mới chở hết tất cả vali này.

– Lớp học: Vậy 3 triệu USD đó hiện đang ở đâu?

– Các em hỏi khó!

– Lớp học: Thưa cô, bài học lớn nhất từ những vụ như AVG?

– Một số nông dân ở phía Bắc tính toán: làm một sào lúa sau khi trừ hết chi phí mỗi tháng họ chỉ nhận được khoản lợi nhuận có khi chỉ vài trăm ngàn đồng. Họ sớm chiều chân lấm tay bùn, thật thà chất phác nên khi đọc sách báo, xem truyền hình thì tin răm rắp những lời quan hô hào là “phải sống liêm khiết…”.

Đến khi quan rơi mặt nạ họ mới vỡ lỡ. Bài học là: đã là quan tham thì bớt hô khẩu hiệu, bớt dạy đời, để đến khi rơi mặt nạ thì đỡ quê với dân.

Lớp học có nhiều người thì thầm: Họ có biết quê không?

Nguồn

https://tuoitre.vn/quan-tham-nen-tranh-day-doi-20190903225916306.htm

http://danviet.vn/phap-luat/su-nghiep-cua-2-cuu-bo-truong-nguyen-bac-son-truong-minh-tuan-958096.html