News

Sự giàu có của Phương trượng Thiếu Lâm Tự: Mặc áo cà sa tiền tỷ, đeo vòng hổ phách vô giá

Những hé lộ của truyền thông Trung Quốc về phương trượng Thích Vĩnh Tín chắc hẳn sẽ khiến nhiều người cảm thấy ngỡ ngàng.

Ảnh minh họa

Tờ báo Sohu của Trung Quốc đã đăng tải những thông tin gây ngỡ ngàng, nói về mức độ “sang chảnh” và giàu có của Phương trượng Thiếu Lâm Tự, thông qua bài viết có tiêu đề: “Với tư cách là CEO của Thiếu Lâm Tư, trang phục của Thích Vĩnh Tín sang trọng tới mức nào? Chỉ tính riêng lượng vàng trên chiếc áo cà sa của ông ây đã trị giá 55 vạn tệ”.

Theo tờ báo Trung Quốc, nhắc tới các võ sư Thiếu Lâm, nhiều người thường nghĩ tới các vị cao tăng ở Liêu Ninh với quần áo rách rưới, cũ kỹ, với bộ dạng gầy gò, sống theo lối tu thiền khổ hạnh. Thế nhưng, trái ngược hoàn toàn với những hình ảnh đó thì phương trượng Thích Vĩnh Tín ở Thiếu Lâm Tự lại là người cực kỳ giàu có. Chỉ cần nhìn vào bộ trang phục và những chiếc vòng mà ông đeo trên c‌ơ th‌ể cũng đủ thấy, ông “sang chảnh” tới mức nào.

Phương trượng Thích Vĩnh Tín là võ sư cực kỳ giàu có ở Trung Quốc.

Tờ Sohu viết: “Thời gian gần đây, tình trạng Thiếu Lâm Tự bị thương mại hóa là chủ đề liên tục được nói tới. Nhất cử nhất động của phương trượng Thích Vĩnh Tín đều trở thành tâm điểm được bàn tán của mọi người. Thậm chí, bộ trang phục áo cà sa của ông cũng trở thành câu chuyện sau mỗi bữa ăn tối.

Phải nói rằng những trang phục của Thích Vĩnh Tín là cực kỳ sang trọng. Nhưng nó xa xỉ tới mức nào?

Đầu tiên, có thể thấy vòng tay của Thích Vĩnh Tín đều là những loại gỗ quý hiếm nhất trên thế giới mà người bình thường khó có thể chạm vào. Xét về giá trị, gỗ đàn hương đỏ so với những loại này không có gì đáng nói.

Thứ hai, chuỗi hạt đeo trên cổ của Thích Vĩnh Tín cũng là niềm ghen tỵ của các nhà sưu tập. Theo nhiều nguồn tin thân cận, Thích Vĩnh Tín luôn sử dụng những chuỗi hạt khác nhau cho từng sự kiện. Ông có đến 7 hoặc 8 chiếc, trong có đó những chiếc được làm bằng hổ phách vô giá. Vậy giá trị cụ thể của những chiếc vòng và chuỗi hạt trên cổ của ông là bao nhiêu tiền, chúng ta không cần đào sâu quá nhiều để khỏi tỏ ra phiến diện!

Có một thứ có thể định giá được, đó là chiếc áo cà sa cực kỳ sang trọng của Thích Vĩnh Tín. Nhiều người nói rằng chiếc áo này được thiết kế phù hợp với áo cà sa thời nhà Minh. Các tin đồn trước đây cho biết tổng chi phí cho chiếc áo này là khoảng 160 ngàn tệ (khoảng 560 triệu VNĐ) nhưng trên thực tế, theo báo cáo chính thức của các phương tiện truyền thông, chi phí phải lên tới 55 vạn tệ (hơn 1,9 tỷ VNĐ).

Phương trượng Thích Vĩnh Tín được cho là sở hữu chiếc áo cà sa tiền tỷ và nhiều chiếc vòng vô giá.

Thiết kế áo cà sa của Thích Vĩnh Tín cũng vô cùng tinh xảo. Chiếc áo này được làm bằng chất liệu gấm rất quý. Tất cả những chiếc móc và sợi màu vàng trên áo đều được làm bằng vàng 18K. Ngoài ra, trên áo còn đính những viên ngọc lục bảo thượng hạng.

Theo những nhà chuyên môn về vấn đề này, để chế tác nên chiếc áo cà sa của Thích Vĩnh Tín, phải cần 48 người với 16 khung dệt để hoàn thành nó trong một năm rưỡi. Chỉ cần chừng đó thôi, người ta có thể tưởng tượng nó xa xỉ như thế nào”.

Trong khi đó, theo website Cunman.com. phương trượng Thích Vĩnh Tín còn sở hữu bộ sưu tập hàng chục chiếc xe sang. Phòng làm việc của ông cũng được xây dựng bằng những loại gỗ quý giá nhất thế giới.

Tờ Cunman bình luận: “Không còn nghi ngờ gì nữa, Thích Vĩnh Tín đã rất thành công dưới vai trò là một doanh nhân, một nhà điều hành. Nhưng trên khía cạnh là một Phật tử, ông không thể so sánh với bất kỳ một nhân vật nào khác”.

Phương trượng Thích Vĩnh Tín bên cạnh một chiếc xe sang của mình.

Tờ Sohu lại bình luận với góc nhìn khác: “Các nhà sư luôn coi tiền bạc, danh lợi là phù du. Trang phục của Thích Vĩnh Tín mặc dù xa xỉ như vậy nhưng đều là những thứ ngoài thân.

Thường thì người ta chỉ nhìn thấy chiếc áo cà sa hàng chục ngàn tệ bằng sợi vàng, mà không nhìn thấy tấm lòng trong sáng của ông, người đã cống hiến cả đời cho Phật giáo. Dù thế nào đi chăng nữa, Thích Vĩnh Tín vẫn xứng đáng được coi là một vị cao tăng lỗi lạc”.

Nguồn: soha