News

Sốc: Ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ cao gấp 10 lần số công bố

Số ca nhiễm virus corona Covid-19 ở Mỹ có thể lên tới ít nhất 23 triệu người, cao gấp 10 lần số công bố chính thức, báo Washington Post đăng tin dẫn nguồn ông Robert Redfield, Giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật (CDC) thuộc Bộ Y tế Mỹ.

Ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ có thể lên đến 23 triệu người.

“Theo tính toán chính xác của chúng tôi, tính đến thời điểm hiện nay cứ mỗi trường hợp xác định (mắc Covid-19 ở Mỹ) thì có 10 trường hợp lây nhiễm trên thực tế”, ông Redfield cho biết trong cuộc trò chuyện với các nhà báo.

Theo ông Redfield, số liệu ước tính của CDC dựa trên các mẫu máu được thu thập từ khắp cả nước để kiểm tra kháng thể đối với Covid-19.

Theo ước tính này, cứ mỗi trường hợp xác nhận nhiễm Covid-19 ở Mỹ, thì có 10 người có kháng thể. Do đó có thể thấy ở Mỹ ít nhất có 23 triệu người mang virus corona.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, nơi tổng kết dữ liệu từ chính quyền liên bang và các địa phương, cũng như từ phương tiện truyền thông và các nguồn thông tin mở khác, ở Mỹ ghi nhận có hơn 2,3 triệu ca mắc virus corona và hơn 121 nghìn ca tử vong. Cần lưu ý rằng đã có hơn 656 nghìn người bình phục.

Theo danviet.vn