Tin Trong Ngày

Số người nhiễm k.ỷ lục 6.089 người Y tế Hàn Quốc đã có nhiều người qua đời dần tại nhà.

BỆ.NH NHÂN COVID-19 Ở HÀN QUỐC QU.A ĐỜ.I DẦN TRONG NHÀ

14 bệnh nh.ân Covid-19 đã qua đời tại nhà riêng trong khi chờ bệnh viện sắp xếp giường nằm, nhân viên y tế dần kiệt sức.

Họ qu.a đờ.i vì không trụ nổi.

Hàn Quốc ghi nhận thêm 322 ca dương tính nCoV, đưa tổng số ca nhiễm bệnh toàn quốc lên hơn 6.089.

Số ca nhiễm nCoV tại ổ dịch lớn thứ hai trên thế giới đã tăng lên 6.089 sau khi Trung tâm Kiể.m so.át và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) chiều nay công bố thêm 322 ca nhiễm mới. 40 người đã tử vong do nCoV, chủ yếu là các bệnh nhân cao tuổi có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Thành phố Daegu – tâm Covid-19, có hơn 1.600 người bệ.nh phải tự cách ly ở nhà. Một cụ bà 86 tuổi kết quả dương tính với nCoV ngày 28/2, kèm bệnh nền tiểu đường và c.ao huy.ết á.p, không được nhập viện và qu.a đờ.i hai ngày sau đó.

Tình hình ngày một trở nên nghiêm trọng, các nhân viên y tế cũng đang dần mệt mỏi. Tính đến ngày 5/3, số ca nhiễ.m nCoV ở Hàn Quốc lên đến hơn 6.89, tăng trên 500 trường hợp so với hôm trước.

Một bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Keimyung ở Daegu hồi đầu tuần đã gụ.c ng.ã vì làm việc quá tải. Khi tỉnh lại, bác sĩ này tiếp tục quay lại chữa trị cho bệnh nhân. Thành phố đang cần gấp nhân viên y tế.

16 trong số 100 y tá của bệnh viện Pohang, tỉnh Bắc Gyeongsang, đã nghỉ việc cuối tuần trước, với lý do làm việc quá sức và không có thời gian chăm sóc gia đình.

Bệnh viện này được Trung tâm kiểm soát và phòng ng.ừa dị.ch b.ệnh Hàn Quốc chỉ định là nơi điều trị bệ.nh nhân nhiễm nCoV. Y tá tại bệnh viện khác cũng có ý định nghỉ việc. Nhiều người đe dọa sẽ bỏ việc ngay nếu điều ki.ện làm việc không được cải thiện do “đã hết sức chịu đựng”.

Chính quyền tỉnh Bắc Gyeongsang đã cử 15 y tá thay thế. Thành phố cũng hứa chi viện thêm 16 nhân viên y tế, nhân viên hỗ trợ và tình nguyện viên.

Chính quyền địa phương thông báo nhân viên y tế sẽ được tăng lương cho đến khi cuộc “khủ.ng hoả.ng sức khỏe cộng đồng” chấm dứt. Bác sĩ sẽ nhận thêm 463 USD một ngày, còn y tá được 252 USD một ngày.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tuy.ên bố sẽ điều động 750 y bác sĩ quân y để hỗ trợ các bệ.nh viện dân sự. Đến nay, hơn 1.400 bác sĩ quân y đã được điều đến các bệ.nh viện đang điều trị, cách ly bệnh nhân Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *