Tin Trong Ngày

Sếp CSGT Đồng Nai bị t ố bảo kê xe tải: Bị cấp dưới ‘chơi đ ểu’

Hai ca’n bộ chieến sĩ làm việc trên Quốc l.ộ 20, đoạn qua tỉnh Đồng Nai đã t.ố ca’o ‘sếp’ CSGT Đồng Nai ‘b.ả.o k.ê’ xe tải. Qua đó, ban giám đốc Công an tỉnh đã họp để làm rõ về lãnh đạo đội CSGT ‘b.ảo k.ê’ xe vi ph.ạ.m.

Ngày 25/11, trả lời PV Kiến Thức, đại tá Văn Quyết Thắng, PGĐ Công an tỉnh Đồng Nai (t.ạ.m thời phụ tra’ch Công an tỉnh Đồng Nai) cho biết, sáng ngày 25/11, ban Giám đốc Công an tỉnh đã h.ọp để làm rõ vụ việc mà ba’o chí ph.ả.n á.nh về đ.ơ.n t.ố giác lãnh đạo đội CSGT “b.ảo k.ê” xe vi ph.ạ.m.

Đại tá Thắng cho hay: “Trong cuộc họp tôi đã ph.â.n c.ô.ng Thanh tra Công an tỉnh chủ trì ph.ố.i hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan để x.á.c minh làm rõ khi có kết quả sẽ th.ô.ng báo cho cơ quan báo chí và báo ca’o cấp trên” .

Theo th.ô.ng tin được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ, theo những người t.ố gia’c, khi họ có ý kiến về việc “b.ả.o k.ê” xe quá tải, ả.nh hưởng đến việc đảm b.ả.o t.r.ậ.t t.ự an toàn giao th.ô.ng với lãnh đạo Phòng CSGT thì một ngày sau đã bị điều chuyển c.ô.ng tác kh.ỏi đội.

“Khi thấy việc b.ả.o k.ê xe x.ả.y ra nhiều lần, cá nhân tôi và một số ca’n bộ, chieến sĩ lên tiếng thì bị tr.ù d.ậ.p” – một CSGT đứng ra t.ố gia’c (đ.ề nghị chưa nêu tên lúc này) cho biết.

Bị CSGT dừng xe x.ử lý vi ph.ạ.m, nhiều tài xế gọi điện, sau đó các sếp ở đội CSGT số 1, số 2 gọi điện đ.ề nghị cho xe vi ph.ạ.m đi mà không bị x.ử lý. (Ả.nh: Báo Tuổi Trẻ).

Trả lời về quy trình x.ử lý xe quá tải ra sao, thượng tá Đặng Thế Trung – trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai – khẳng định: “Khi phát hiện xe vi ph.ạ.m có dấu hiệu quá tải, CSGT đưa vào câ.n xe pha’t hiện quá tải thì phải lập biên bản x.ử lý và y.ê.u cầu h.ạ tải mới cho lưu th.ô.ng”.

Tuy nhiên, khi được hỏi về nội dung ca’n bộ, chieến sĩ t.ố gia’c đích danh một số lãnh đạo “b.ả.o k.ê” xe quá tải, thượng tá Trung cho hay “chưa nghe, chưa nhận th.ô.ng tin gì”.

Trung tá Phạm Hải Cảng – đội trưởng Đội CSGT số 2, người được x.á.c định có gọi điện đến cấp dưới để xin cho xe vi ph.ạ.m – nói: “Khi tôi gọi điện thoại, tôi nói nếu giải quyết được thì cho đi, còn không x.ử lý bình thường chứ em không muốn dính đến cái này”.

Còn có nhiều clip tố giác thể hiện giọng nói của ông?

Ông Cảng nói: “Tôi gọi cho anh em nhờ giải quyết nhưng không ngờ ghi â.m lại. Tôi nghĩ tôi là n.ạ.n nh.â.n và t.ôi chịu tra’ch nhiệm mọi cái…”.

Qua x.á.c m.i.nh â.m giọng nói ca.n thiệp để th.ả xe “sếp lớn” trên quốc l.ộ 20, PV Tuổi Trẻ đã liên lạc với trung tá Phan Cẩm Tú – đội phó Đội CSGT số 1 – để làm rõ th.ông tin này. Ông Tú nói: “Tôi chẳng có sếp lớn nào cả. Trong cuộc s.ố.ng, tôi cũng có những m.ố.i q.u.an h.ệ, cũng có điện thoại x.i.n nhưng chẳng nhớ ngày nào, tháng nào, xe nào. Anh em nhờ giúp mình giúp được thì giúp, không được thì thôi. Tôi cũng xin giùm thôi. Không giải quyết được thì thôi chứ…”.

Theo báo mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *