Tin Trong Ngày

Sau vụ bé trai bị quên trên xe lãnh đạo Gateway vẫn chẳng sao !

Lớp mầm non t.ư th.ụ.c Tuổi Thơ (Duy Tiên, Hà Nam) bị đo’ng cửa vì làm b.ỏ.ng học s.inh, còn trường Gateway có học s.inh ch ê’ t trong quá trình đi học vẫn… chẳng sao.

Những ngày qua, khi vụ việc đ.a.u xo’t về việc em học sinh lớp 1 ở trường Gateway Hà Nội bị t .ử v.0.ng còn chưa nguôi ngoai, thì mới đây, lại thêm 1 vụ việc đa’ng tiê’c lại x.ảy ra với học s.inh ở trường mầm non t.ư th.ụ.c Tuổi Thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, Hà Nam).


Theo đó, ngày 9/8, trong giờ học kỹ năng “Biết kêu cư’u và thoa’t khỏi ng.u.y h.i.ể.m”, để giu’p trẻ nhận biết đa’m cha’y, các cô gia’o trường mầm non t.ư th.ục Tuổi Thơ đã sử dụng c.ồ.n 90 độ đựng trong chai 500 ml, đ.ổ ra một mâm nhôm rồi ch.â.m l.ử.a đô’t. Do lớp học trên tầng 2, ngọn l.ử.a đã bị gió th.ổi lan sang bốn cháu ngồi.

Ngay sau t.a.i n.ạ.n chiều 9/8 làm ba trẻ b.ỏ.ng n.ặng, một trẻ bị th.ư.ơ.ng nhẹ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Duy Minh, ông Nguyễn Văn Khâm, đã ra quyê’t đ.ịnh dừng hoạt đ.ộng của lớp học.

Từ đó đến nay, cửa lớp học thường x.u.y.ên đo’ng ki’n, một hàng rào sắt quây ki’n khoảng sân vui chơi hàng ngày của học sinh.


Các em học s.inh của trường đã được chuyển đi trường khác học.

Việc x.ử lý như vậy được cho là k.ịp thời và quyê’t l.i.ệ.t và làm ổn định t.ình h.ình t.â.m lý học s.inh.

Tuy vậy, ở một diễn biến khác, sau khi có học s.inh t .ử v.o.ng, trường Gateway vẫn hoạt động bình thường.

Bản thông ba’o ban đầu của trường Gateway trên website của trường không có một lời x.in l.ỗi gia đình học s.inh càng khiến dư luận ph.ẫ.n n.ộ sau những tắc tra’ch g.ây ra cái ch ê’t của cháu bé.

Dư luận h.o.ang m.a.ng, những ngày sau đó, một số phụ huynh đã có t.â.m lý s.ợ h.ãi t.ự đưa đón con mình đến trường.

Không ai để ý xem t.â.m lý học s.inh của trường Gateway t.â.m lý xa’o đ.ộng như thế nào.

Đặc b.iệt, sáng 9/8 một nhóm ph.ụ huynh ở các trường học khác nhau đã đến đặt những bông cúc, bông hồng trắng cùng nến bên hàng cây trước cổng trường để tưởng nhớ cháu bé.

Việc làm này đã thu hu’t sự chú ý và tạo ra sự xu’c đ.ộng trong cộng đồng còn nhà trường thì thông ba’o không có đồng ý với việc tưởng niệm. Thật khó tưởng tượng được lại có chuyện này.

Học s.inh trường Gateway đang đi học trong t.â.m lý đó.


Sau sự cố trường Gateway vẫn h.o.ạt động bình thường còn mần non Tuổi Thơ bị đo’ng cửa. (Ảnh: Tổng hợp từ Tiền Phong, Giaod.uc.net.vn)

Cho đến thời điểm này cũng chưa có bất kỳ hình phạt nào của cơ quan chức năng dành cho Gateway khi có học s.inh t .ử v.o.ng.

Chưa kể, trường t.ự gă’n ma’c quốc tế, dù là s.ai, cũng chẳng sao nốt.

Một điều thật lạ.

Trong khi đó, khi x.ảy ra sự cô’, trường mầm non tư th.ục Tuổi Thơ đã hoàn toàn bị đo’ng cửa.

Vì sao lại có cách x.ử lý như vậy?

Phải chăng Gateway là một trường lớn, dành cho con cái của những người có tiền và chủ trường có q.u.yền l.ự.c nên không th.ể đo’ng cửa? một trường th.u.ộc diện “tai to, mặt lớn” hay “miệng có gang có the’p”?

Hay còn vấn đề nào khác?

Đành rằng, những vụ việc vừa x.ảy ra là điều không ai mong muốn nhưng điều q.u.an tr.ong là cách ứng x.ử với tình huống đã x.ảy ra như thế nào và trách nhiệm của các cá nhân ra sao.


Sẽ không có gì đáng nói nếu như các cơ quan chức năng, nhà trường, thầy cô gia’o biết một cách đúng mực, đúng tra’ch nhiệm của mình, người g.ây ra l.ỗ.i phải biết nh.ận l.ỗ.i.

Hành đ.ộng đo’ng cửa trường mầm non t.ư thục Tuổi Thơ và chuyển học sinh đi trường khác được coi là b.i.ện pháp khắc ph.ụ.c s.ự cố k.ịp thời và đó có th.ể coi như h.ành đ.ộng nh.ậ.n l.ỗ.i.

Thật tiê’c ở Gateway, một ngôi trường được cho là sang tr.ọ.ng và dành cho những người có tiền lại chưa thấy làm được như thế.

Trần Phương