Tin Trong Ngày

Sau khi về nước, Giáo sư Nguyễn Quang Thuấn phát biểu tại Hội đồng lý luận TƯ

Người bệnh số 21 gây ng.uy cơ lây lan nhất. Vì sao?

Giáo sư Nguyễn Quang Thuấn, người đi cùng chuyến bay, ngồi ghế 5A, hạng C, cùng hàng với Hồng Nhung 17, sáng nay đã có kết quả xét nghiệm ᴅươɴԍ тíɴн với coʀoɴᴀ Vũ Hán.

Ông Thuấn, bay về rạng sáng 2-3 và ngày 4-3 đã tham dự họp Hội đồng lý luận Trung ương. Trong hình, người đeo kính, đứng pha’t biểu, chính là ông Thuấn hôm 4-3.

Chủ tịch HN Nguyễn Đức Chung cho biết: Gs Nguyễn Quang Thuấn – phó chủ tịch Hội đồng Lý luận TW trên máy bay từ Ấn Độ về Anh có ngồi cạnh một người quốc tịch Anh có biểu hiện sốt và ho liên tục.

Như vậy theo chủ tịch Chung, gs Thuấn có hai khả năng bị инιễм coʀoɴᴀ Vũ Hán.

1. Bị инιễм ngay từ chuyến bay từ Ấn Độ đi Anh bởi người Anh kia.

2. Bị инιễм khi ngồi ghế 5A cùng hàng với Hồng Nhung ghế 5K

Nếu gs Thuấn bị coʀoɴᴀ Vũ Hán từ người Anh thì chắc chắn sẽ lây cho các thành viên cùng đoàn của mình từ Ấn Độ đến Anh. Vậy tại sao các thành viên khác chưa bị lây?

Hồng Nhung bị coʀoɴᴀ Vũ Hán từ Italya do chị gái đi cùng cũng bị. Nếu chị gái Nhung không bị thì có thể nghi ngờ chính gs Thuấn bị trước mới lây qua Nhung trên chuyến bay từ Anh về HN.

Như vậy chỉ có khả năng là Hồng Nhung và gs Thuấn đều bị инιễм coʀoɴᴀ trước khi cùng bay hoặc gs Thuấn bị lây từ Hồng Nhung. Gs Thuấn ngồi ghế 5A cách khá xa ghế 5K mà Hồng Nhung ngồi thì việc lây инιễм chỉ có thể xảy ra do hai người cùng ở khu Trúc Bạch quen biết nhau nên trên máy bay có chuyện trò trực tiếp với nhau.

Đó là chưa kể vì cùng khu phố có quen biết nhau nên ở phòng chờ khách vip đã chuyện trò với nhau. Nếu không quen biết nhau từ trước thì ở khoang vip có 21 khách, trong đó chỉ có ba người VN là gs Thuấn, Hồng Nhung và bộ trưởng KHĐT Nguyễn Chí Dũng nên có thể gs Thuấn và Hồng Nhung bă’t quen, chào hỏi nhau.

Còn trường hợp gs Thuấn ngồi cạnh khách Anh ho liên tục và sốt mà không cảnh giác đề phòng khi d.ị.ch đang bùng pha’t để bị lây инιễм rồi không tự cách ly hoặc báo cáo với cơ quan hải quan VN thì thật đáng lên á.n. Đó là biểu hiện tính công dân kém và sự vô trá.ch nhiệm với cộng đồng.

Gs Thuấn ngay sau về nước đã tham gia cuộc họp Hội đồng Lý luận TW và gặp gỡ, chơi golf, ăn uống, dự liên hoan với rất nhiều người. Theo chủ tịch Chung, trường hợp của gs Thuấn là n.g.u.y h.i.ể.m khó lường nhất cho việc pha’t tán d.ị.ch.

Danh sách lãnh đạo Hội đồng Lý luận TW có thể có mặt trong cuộc hội nghị mà gs Thuấn dự và pha’t biểu. Chắc chắn các vị lãnh đạo này đã được cách ly và xét nghiệm coʀoɴᴀ.

Chủ tịch Hội đồng:

GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh*

Các Phó Chủ tịch Hội đồng:

– GS.TS Phùng Hữu Phú, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng.

– GS.TS Tạ Ngọc Tấn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng.

– GS.TS Vũ Văn Hiền, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng.

– PGS.TS Nguyễn Văn Thạo, nguyên Trợ lý Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng.

– PGS.TS Phạm Văn Linh, nguyên Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng.

– GS.TS Nguyễn Quang Thuấn, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng.

Tổng thư ký kiêm Ủy viên thường trực Hội đồng

– PGS.TS Nguyễn Viết Thông.

Các uỷ viên gồm nhiều uỷ viên TW đảng và nhiều thành viên tổ tư vấn của thủ tướng.

Ảnh: gs Thuấn đang pha’t biểu tại Hội đồng.

Theo : http://papersreader.com/sau-khi-ve-nuoc-giao-su-nguyen-quang-thuan-phat-bieu-tai-hoi-dong-ly-luan-tu-trong-hinh.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *