Tin Trong Ngày

Sau khi chê bai, hôm nay HLV Lê Thuỵ Hải hết lời ngợi ca ông Park

HLV Lê Thuỵ Hải cho rằng U22 Việt Nam sẽ giành HCV SEA Games 30 khi HLV Park Hang Seo đang có trong tay những cầu thủ giỏi.

Trả lời Saostar vào hôm nay 23/11, HLV Lê Thụy Hải cho rằng U22 Việt Nam đang có nhiều điều kiện để giành HCV SEA Games 30.

“Thực sự, U22 Việt Nam đang hội tụ rất nhiều yếu tố để có thể giành HCV SEA Games 30. Tôi nghĩ U22 Việt Nam là ứng viên số 1 cho tấm HCV SEA Games 30.

U22 Việt Nam có đến 14 cầu thủ đã và đang khoác áo tuyển Việt Nam. Trong số đó, chúng ta có thể thấy được những nhân tố như Trọng Hoàng, Văn Hậu, Quang Hải, Hùng Dũng, Tiến Linh là nòng cốt của tuyển Việt Nam.

Với kinh nghiệm của các trụ cột khi đá ở cấp độ U22, tôi đa’nh giá U22 Việt Nam mạnh nhất SEA Games 30. Tất nhiên, chúng ta không thể nói là chắc chắn giành HCV nhưng cơ hội của U22 Việt Nam là cao nhất so với các đội còn lại.

Quang Hải được HLV Park Hang Seo trao băng đội trưởng U22 Việt Nam.

Ở bảng đấu của U22 Việt Nam, tôi nghĩ chỉ có Thái Lan đủ sức cạnh tranh thôi. Thế nhưng, Thái Lan không có nhiều con người giỏi, họ cũng không gọi 2 cầu thủ trên 22 tuổi.

Hơn hết, HLV Park Hang Seo có sự tính toán rất kỹ lưỡng. Ông Park cho rằng gọi 2 cầu thủ trên 22 tuổi có hội tụ các yếu tố như hồi phục nhanh, thi đấu được nhiều vị trí. Tôi nghĩ đó là bài học cho chính những người cầm quân ở Việt Nam, bởi sự toan tính của ông Park rất hay và đáng để học hỏi trong cách chọn người cho U22 Việt Nam.

Với tài năng của ông Park Hang Seo cùng lực lượng mạnh nhất, tôi tin U22 Việt Nam sẽ đáp lại được niềm tin cũng như sự mong đợi của người hâm mộ về chuyện giành HCV SEA Games 30 ở môn bóng đá nam”, HLV Lê Thụy Hải phân tích và dành sự ngợi khen rất lớn cho tài cầm quân của HLV Park Hang Seo.

HLV Lê Thụy Hải ngợi ca HLV Park Hang Seo

Theo đó, HLV Lê Thụy Hải cho rằng chuyện đá sân cỏ nhân tạo hay vấn đề lịch thi đấu 2 ngày/trận không phải là khó khăn riêng của U22 Việt Nam, tấc cả các đội tham dự đều phải trải qua sự khó khăn này. Thế nên, chúng ta đừng đặt vấn đề chuyện khó khăn này ảnh hưởng đến cơ hội giành HCV SEA Games 30, ngay đến truyền thông cần ủng hộ cho toàn đội hoàn thành được giấc mơ “vàng” SEA Games 30

Trước đó, Ông Lê Thụy Hải chia sẻ sau trận hòa với Thái lan ““Tôi nghĩ có lẽ là ông Park bă’t đầu sợ thua rồi. Ông Park đang bị áp lực thành tích của liên đoàn và người hâm mộ nên đá thực dụng quá rồi”, ông Hải chia sẻ. “Hồi đá Asian Cup gặp Nhật, Iran, Iraq, Việt Nam có căng cứng thế đâu. Chơi thanh thoát và cũng có thể làm nên chuyện nếu may mắn chứ không phải vừa đâu. Còn 2 trận vừa rồi gặp đội mạnh thì chúng ta chơi khác. Chêch chọac và căng cứng lắm. Chủ yếu là pha’ chiê’n thuật đối thủ rồi tìm cách phản công nhanh. Nói thật là 2 trận gặp UAE và Thái hôm nay chúng ta gặp may thôi“, HLV Lê Thuỵ Hải nói tiếp.