News

Sạt lở vùi 22 chiến sĩ ở Đoàn 337: Tiễn các anh về trong cơn mưa nặng hạt

Sau một đêm tạm dừng vì việc cứu hộ không đảm bảo an toàn, mờ sáng 19/10, khoảng 500 người cùng nhiều máy móc tiếp tục đào bới, tìm 8 quân nhân đang bị vùi lấp. Hiện, nhiều xe cứu thương đã rời khỏi hiện trường nơi tìm kiếm nạn nhân Đoàn 337.

Các xe cứu thương này lần lượt chở thi thể của các quân nhân bị nạn về xuôi trong nước mắt của người chứng kiến.

Để đoàn xe cứu thương và lực lượng cứu hộ dễ di chuyển, Sở Chỉ huy tiền phương đã chỉ đạo, tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây chỉ được lưu thông 1 chiều theo hướng từ doanh trại Đoàn 337 ra thị trấn Khe Sanh (Hướng Hóa). Lực lượng công an làm nhiệm vụ đang túc trực để ngăn phương tiện di chuyển qua đoạn đường cấm. Có khoảng 10 xe cứu thương đã rời khỏi hiện trường.

Trong khi đó, dưới cơn mưa nặng hạt, lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm 8 người còn lại đang bị đất đá vùi lấp. Trong sáng nay, lực lượng cứu nạn và xe cơ giới đang được tăng cường cho việc cứu nạn. Hơn 500 người đang tham gia cứu nạn tại Đoàn 337 (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Đến 8 giờ 30 ngày 19/10, thi thể thứ 15 và 16 của các quân nhân Đoàn 337 đã lần lượt được tìm thấy.

Đoàn xe cứu thương rời khỏi hiện trường.

Các thi thể tìm thấy hôm qua đã được xe cứu thương đưa ra phía ngoài, tập trung về TP.Đông Hà (Quảng Trị).

Lực lượng công an làm nhiệm vụ đang túc trực để ngăn phương tiện di chuyển qua đoạn đường cấm.

Khoảng 10 xe cứu thương đã vào hiện trường chở thi thể các quân nhân ra ngoài. Trước đó, chiến sĩ và các lực lượng cùng máy móc vẫn nỗ lực, khẩn trương gia cố, kè đá xuyên đêm với mục tiêu sớm có thể thông tuyến để các phương tiện cứu hộ có thể tiến sát vào hiện trường.

Hôm qua, 18/10, hàng trăm con người cùng phương tiện máy móc sau nhiều tiếng đồng hồ khẩn trương kè đá gia cố các điểm sạt lở, đã thông được tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, đoạn qua xã Hướng Phùng.

Đến 21h đêm, do trời tối kèm mưa to, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các lực lượng tham gia cứu hộ, công tác tìm kiếm đã được tạm dừng. Hơn 500 cán bộ chiến sĩ đã rút khỏi hiện trường.