News

Sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3: Tìm kiếm 13 người mất tích trong đống bùn nhão dày 4m, thấy một số vật dụng

Ông Phan Thiên Định – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sau khi thông tuyến đường 71, lực lượng chức năng sẽ sử dụng cơ giới để tìm kiếm các nạn nhân. Khối lượng sạt lở ở Thuỷ điện Rào Trăng 3 rất lớn nên phải sử dụng cơ giới mới tìm kiếm hiệu quả.

Nhiều phương tiện đang được di chuyển vào Rào Trăng 3

Theo VnExpress, hiện trường sạt lở rộng hàng nghìn m2, ngập bùn đất nên vị trí trạm kiểm lâm chưa được xác định rõ ràng. Sau nhiều nỗ lực đào bới, các chiến sĩ đã tìm thấy một số vật dụng của người mất tích.

Theo Dân trí, một cán bộ từ đoàn cứu hộ tại Trạm kiểm lâm 67 cho biết, công tác tìm kiếm 13 người mất tích ở đây rất khó khăn. Khu vực này hiện như một túi bùn nhão, diện tích khoảng 1 hecta, dày 4m.

Các xe múc nhỏ được điều đến cùng với chiến sĩ đào tay. Tuy nhiên đất nhão rất dễ lún nên không thể huy động máy móc làm mạnh. Nếu làm thủ công sẽ mất rất nhiều thời gian.

Gần trưa 15/10, đoàn xe chở Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Tham mưu trưởng, Phó Tư lệnh Quân khu 4, vào hiện trường. Sau đó có thêm một đoàn xe của công an, quân đội lên tiếp hiện trường Trạm kiểm lâm 67 theo đường 71.

Công tác tìm kiếm ở Trạm kiểm lâm 67, nơi có bùn và đất đá đổ xuống dày hơn 4m, đang diễn ra khẩn trương nhưng vô cùng khó khăn. Ảnh: Dân trí

Xe Điện lực chở máy phát điện 5KW và 10KW vào hiện trường. Ảnh: Dân trí

Các phương tiện được tăng cường vào Thuỷ điện Rào Trăng 3. Ảnh: Dân trí

Còn tại sân bay Phú Bài, hai chiếc máy bay trực thăng đang túc trực chờ lệnh tham gia cứu hộ sáng 15/10. Ảnh: VNE

Hàng trăm công binh tiếp tục được tăng cường để tìm kiếm người mất tích. Theo Dân trí, lực lượng công an sau khi tới Rào Trăng 4 đã tiếp tục đi bằng đường thủy và lên được Rào Trăng 3. Trong khi đó lực lượng công binh với hàng trăm người cùng các phương tiện cơ giới vẫn đang nỗ lực mở đường đi theo đường bộ (đường 71) để tiếp cận hiện trường, tìm kiếm người bị nạn. Hiện đoàn còn cách Rào Trăng 3 10km, tình trạng đường sạt lở nhiều, di chuyển rất khó khăn.

Hàng trăm công binh tiếp tục được tăng cường vào hiện trường. Ảnh: Dân trí

Theo VNE, lúc 4h30, ba ôtô tải chở hàng chục cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn công binh 414 theo đường 71 vào trạm kiểm lâm 67, nơi Thiếu tướng Nguyễn Văn Man – Phó tư lệnh Quân khu 4 và đoàn cứu hộ gặp nạn. Đây là lực lượng chủ lực tìm kiếm những người mất tích ở trạm kiểm lâm.

4h30 ngày 15/10, lực lượng công binh vào hiện trường. Ảnh: VNE

Dùng công nghệ tầm nhiệt tìm người mất tích ở Rào Trăng 3

Trước đó, trao đổi với PV Dân Việt, ông Phan Thiên Định- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, trong sáng nay lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm những người gặp nạn tại khu vực Trạm kiểm lâm 67. Tại khu vực này sạt lở diện tích rộng và lượng đất đá vùi lấp rất lớn nên việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, phương án máy bay trực thăng hôm nay có thể sẽ không dùng đến. Hiện lương thực từ máy bay đã thả xuống đủ cho người ở Rào Trăng 3, 4. 14 người ở thủy điện A Lin B2 cũng đã được tìm thấy an toàn và cũng được cung cấp lương thực từ máy bay.

Ảnh: Dân trí

Theo ông Phan Thiên Định, ngoài tìm kiếm tại Trạm kiểm lâm 67, lực lượng cứu hộ tiếp tục thông tuyến lên đường 71. Còn tại Thủy điện Rào Trăng 3, lực lượng công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp với lực lượng kiểm lâm tiếp tục tìm kiếm, đồng thời cho khảo sát lại địa hình khu vực này để phân tích xu hướng, khả năng những người mất tích nằm ở khu vực nào.

Do địa hình ở khu vực này hiểm trở, nhiều đồi núi, nhiều sông suối, đất đá bồi lấp nên việc tìm kiếm các nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn.

Ông Định cho hay, sau khi thông tuyến đường 71, lực lượng chức năng sẽ sử dụng cơ giới để tìm kiếm. Khối lượng sạt lở ở Rào Trăng 3 rất lớn nên phải sử dụng cơ giới mới tìm kiếm hiệu quả.

Ông Định cho biết thêm, lực lượng chức năng đặt mục tiêu trong ngày hôm nay sẽ thông tuyến đường 71, tuy nhiên khả năng thực hiện được hay không thì chưa thể nói trước bởi những khó khăn chồng chất. Tại đây, những đoạn đường đã thông tuyến hiện vẫn còn hàm ếch, có dấu hiệu sạt lở lại nên phải gia cố. Trong khi đó, đoạn đường từ thủy điện Rào Trăng 4 lên thủy điện Rào Trăng 3 hiện cũng có một số chỗ sạt lở, chưa đánh giá cụ thể được, phải làm đến đâu đánh giá đến đó.

THeo danviet.vn