Tin Trong Ngày

Sập đường hầm tàu điện ngầm đánh sụp con đường 4 làn xe như tận thế ở Trung Quốc

Khói vàng cuồn cuộn, đường 4 làn xe bị sụp, ống dẫn khí gãy đ-ứt, các tòa nhà nứ-t toác, lắc lư, sau vụ sập đường hầm tàu điện ngầm ở Hàng Châu, Trung Quốc.

Vụ việc xảy ra hôm 28/8. Nguyên nhân sự cố ban đầu được x-ác định là do nước bị rò rỉ tại công trường xây dựng hệ thống tàu điện ng-ầm ở thành phố Hàng Châu, trực thuộc tỉnh Chiết Giang.

Người dân sống gần đó phải sơ tán sau khi phát hiện các tòa nhà bị nứt và lắc lư khi con đường s-ụp xuống.

Khói vàng bốc lên sau sự cố. (Ảnh: CCTV).

Video đăng tải trên các trang mạ-ng xã hội cho thấy khói vòng nhấn chìm một khu phố trong khi con đường sụp xuống dưới mặt đường.

Trên một thông báo đăng trên Weibo, Tập đoàn Tàu điện ngầm Hàng Châu (HMG) cho biết nước đã thấm vào đường hầm kết nối 2 nhà ga ở trung tâm thành phố dẫn tới tai nạn hôm 28/8. HMG là đơn vị điều hành mạng lưới tàu điện ngầm của Hong Kong và là đơn vị chịu trách nhiệm cho kế hoạch mở rộng mạng lưới từ 4 thành 9 tuyến vào năm 2022 để chuẩn bị cho Á vận hội.

(Ảnh: Pear)

Các ngôi nhà ở gần hiện trường vụ t-ai n-ạn đã được dọn dẹp và đang được theo dõi thêm.

Không có thương vong sau sự cố. Hầu hết cư dân được đưa tới một trường học gần đó để lánh nạn trong lúc đợi chính quyền sắp xếp nơi ở mới cho họ.

Theo truyền thông địa phương, ngay sau sự cố, các xe tải rục rịch nối đuôi nhau tới để đổ xi măng vào lỗ hổng hình thành sau tai nạn.

Tai nạn mới đây là vụ sập đường hầm tàu điện ngầm mới nhất trong một loạt tai nạn trong quá trình xây dựng các công trình tàu điện ngầm nhằm mở rộng mạng lưới đường sắt đô thị của Trung Quốc.

Đoạn đường 4 làn sụt lún nghiêm trọng sau tai nạn. (Ảnh: Pear)

Tháng 11/2018, 21 công nhân thi-ệt m-ạng và 24 người bị thư-ơng sau khi 1 đường hầm bên dưới con đường 8 làn đổ sập trong lúc thi công Tuyến tàu điện ngầm số 1 ở Hàng Châu.

2 năm trước, cũng tại nơi này, tai nạn tương tự xảy ra khiến 1 tài xế xe tài thiệt m-ạng và 1 người khác bị th-ương.

Năm 2016, 4 công nhân xây dựng thi-ệt mạ-ng khi đang thi công công trình tại một nhà ga trên Tuyến tàu điện ngầm số 4.

Theo thống kê của Hiệp hội đường sắt cao tốc Trung Quốc, tổng cộng 5.700 km đường sắt đô thị được xây dựng tại 35 thành phố vào cuối năm ngoái. Hơn 1/3 trong số này được hoàn thành từ năm 2015.

Nguồn: Báo mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *