Tin Trong Ngày

Sân bay Đà Nẵng từ chối 4 du khách đang cách ly phòng Covid-19 đi xe biển xanh ở Quảng Nam bay ra Hà Nội

Hai chiếc xe trong đó có 1 chiếc biển xanh chở theo 4 du khách quốc tịch Anh dù đang trong thời kỳ cách ly 14 ngày từ Quảng Nam ra sân bay Đà Nẵng để đi Hà Nội.

Khuya 11/3, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – Trưởng ban chỉ đạo phòng ch.ố.ng dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, cho biết đã nắm được thông tin 2 chiếc xe mang BKS tỉnh Quảng Nam chở theo 4 người mang quốc tịch Anh từ Quảng Nam ra sân bay Đà Nẵng để đi Hà Nội. Điều đặc biệt là 4 người này đang trong thời gian cách ly 14 ngày để ph.òng dị.ch Covid-19 .

“Để tôi trao đổi lại và sáng ngày mai tôi sẽ có trả lời cụ thể cho báo chí”, ông Thanh nói.

Trước đó trong chiều 11/3, 2 chiếc xe gồm 1 chiếc xe biển xanh của ngành y tế mang BKS 92A-006.38 và xe biển trắng mang BKS 92DA-0016 đi từ Quảng Nam ra sân bay Đà Nẵng. Hai xe này chở theo 4 du khách người Anh. Điều đặc biệt là 4 người này đang trong thời gian cách ly 14 ngày để phòng dịch Covid-19.

Trong đó, qua nắm thông tin từ vé hành khách, cơ quan x.á.c định có 2 người tên Richard Curtis và Amada Curtis ra làm thủ tục tại ga quốc nội để đi chuyến bay của hãng Vietnam Airline mang số hiệu VN188 từ Đà Nẵng đến Nội Bài trong ngày 11/3.

Khi đến khu vực D2 ga quốc nội thì hành khách Amada Curtis có biểu hiện sốt, run rẩy. Lực lượng y tế sân bay đến kiểm tra thì ghi nhận hành khách trên tỉnh táo, có hiện tượng run tay.

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định, 2 hành khách Richard Curtis và Amada Curtis từng đi trên chuyến bay VN 163 khởi hành từ Hà Nội đến Đà Nẵng ngày 2/3 (trên chuyến bay này có 2 khách người Anh mắc Covid-19 được công bố ngày 8-3, hiện được điều trị ở Bệnh viện Đà Nẵng).

Hãng hàng không của Việt Nam đã từ chối bay khi biết những người này đang nằm trong số người phải cách ly để phòng dịch.

Các cơ quan chức năng tại sân bay Đà Nẵng cho biết đã bu.ộ.c 2 xe trên quay trở lại nơi cách ly ở Quảng Nam. Sự việc trên đã khiến nhà ga D2, sân bay quốc tế Đà Nẵng phải tạ.m ngưng hoạt động trong 1 tiếng đồng hồ. Ngành y tế Đà Nẵng sau đó đã có mặt tại sân bay để phun thuốc khử trùng khi 2 chiếc xe cùng 4 vị khách rời đi.

Theo Bảo Ngọc/ Trí Thức Trẻ