News

Rộ tin ông cụ mù ăn xin suốt 60 năm có tận 2 căn nhà

“Nếu thông tin kia là sự thật thì quá đáng buồn, tấm lòng nhân ái của mọi người coi như đặt nhầm chỗ rồi”, một ý kiến bình luận của cư dân mạng.
Những ngày qua, hình ảnh ông già mù ngồi bên vệ đường với cây đàn trên tay để xin ăn nuôi 5 người con suốt 60 năm qua đã gây xúc động mạnh.

Những tấm lòng hảo tâm đã vào cuộc để giúp gia đình ông có một cuộc sống tốt hơn. Thế nhưng bất ngờ mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện thông tin cho rằng, mọi chuyện về ông cụ đều là nói dối.

Hình ảnh cụ ông mù ngồi ven đường ăn xin nuôi con suốt 60 năm. (Ảnh: Báo Thanh niên)

Cư dân mạng bất ngờ chia sẻ thông tin về gia cảnh của ông già mù

Xuất hiện trên mạng xã hội gần đây là bài đăng của nickname V.V.L chia sẻ về số tiền mọi người quyên góp để ủng hộ cho ông cụ 60 năm ăn xin để nuôi con. Tổng số tiền lên đến hơn 180 triệu đồng, dự định ban đầu sẽ dùng để sửa nhà, khám bệnh và tặng cho ông cụ. Nhưng sau đó cô cũng công khai thông tin việc mình sẽ chỉ ủng hộ ông cụ mù hơn 60 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khác.

Tuy nhiên, theo những ý kiến được bình luận mới đây thì gia cảnh của cụ ông ăn xin này chỉ là nói dối. Một cư dân mạng có khẳng định căn nhà lụp xụp xuất hiện trước đó chỉ là từ đường, còn gia đình cụ vẫn còn một căn nhà khá khang trang. Không những vậy, nickname này còn chia sẻ rằng, cả khu phố đã xác nhận hai căn nhà đó là của cụ và hai vợ chồng ông cụ cũng lên tiếng xin lỗi về sự việc này.

Thông tin thực hư về gia cảnh của cụ ông xuất hiện trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Dư luận một lần nữa nảy sinh tranh cãi

Ngay khi thông tin trên được chia sẻ đã có nhiều ý kiến bình luận được để lại với những quan điểm trái chiều. Có ý kiến cho rằng, thông tin này cần được xác minh để tránh gây tranh cãi. Bên cạnh đó, nhiều người lại cảm thấy khá hụt hẫng vì lòng tốt của các nhà hảo tâm dường như đã đặt sai chỗ.

Nhiều người bày tỏ sự thất vọng. (Ảnh chụp màn hình)

Cũng có ý kiến cho rằng chúng ta không nên nhắc lại chuyện này. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại thông tin về gia cảnh thực sự của ông cụ mù vẫn đang gây chú ý trên mạng xã hội với những ý kiến khác nhau. Còn bạn, quan điểm của bạn như thế nào về vấn đề này?