Tin Trong Ngày

Rận chủ đá đểu ông nghị Dương Trung Quốc, Lưu Bình Nhưỡng

Vụ việc tại Đồng Tâm đã tạm yên, bản chất lưu manh, thảo khấu của “Tổ đồng thuận” thế nào cũng đã được phần nào sáng tỏ qua những lời khai từ chính những kẻ cầm đầu như Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Văn Tuyển, Lê Đình Quang… Những hậu quả mà số chống đối trong “Tổ đồng thuận” gây ra, cũng như qua những lời khai của số bị bắt giữ khiến nhiều người đến nay còn không khỏi bàng hoàng về sự manh động, dã man, hung hãn của số này. Khi bản chất của số này được sáng tỏ và trước hậu quả nghiêm trọng mà số chống đối gây ra, khiến những người trước đây từng không ít lần đăng đàn bênh vực Lê Đình Kình và “Tổ đồng thuận” giờ cũng “lặn mất tăm”, như việc ông nghị Dương Trung Quốc, Lưu Bình Nhưỡng là một điển hình.

Trước sự im lặng của hai ông nghị Dương Trung Quốc, Lưu Bình Nhưỡng, giới rận chủ đã ngay lập tức xúm vào đá đểu. Trên facebook cá nhân của mình, rận chủ Phạm Hồng Thắm đặt câu hỏi để gợi mở, châm ngòi cho các rận chủ khác: “Cả nhà ơi, ĐBQH Dương Trung Quốc và Lưu Bình Nhưỡng đã ý kiến gì về Đồng Tâm chưa nhỉ?”. Trước câu hỏi trên, những rận chủ đã có những rận chủ đá đểu hai ông nghị này. Điển hình như: Vũ Văn Hùng (facebook “Tụ Tinh Thần”) bình luận: “Chị ơi, im như thóc đổ bồ”; “khôn như họ thì ai cũng khôn được thế”; Lê Nguyên Hoàng (facebook “Lê Hoàng” cho rằng “Vẫn ngậm miệng như Hến thôi”…

Qua việc rận chủ đá đểu hai ông nghị này cho thấy:

Thứ nhất, dù chẳng ưa gì đám rận chủ, nhưng chỉ riêng trong việc đá đểu hai ông nghị này thì tác giả hoàn toàn ủng hộ. Còn nhớ những bài phát biểu của 2 ông nghị này trước đây còn bày đặt khởi tố lực lượng chức năng làm gãy chân ông Kình; đòi chính quyền Hà Nội trả tiền cơm cho nhóm chống đối “Tổ đồng thuận” trong vụ việc bắt giữ 38 cán bộ, chiến sỹ năm 2017; từng về địa bàn xã Đồng Tâm mang tiếng là để tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của người dân, nhưng trên thực tế 2 ông nghị này chỉ tiếp xúc với nhóm đối tượng chống đối trong “Tổ đồng thuận”, thu thập thông tin 1 chiều, gây bức xúc cho người dân địa phương. Điển hình như trong buổi đối thoại của Thanh tra Chính phủ với người dân xã Đồng Tâm và người dân các xã giáp ranh Sân bay Miếu Môn ngày 25/11/2019, ông Trần Ngọc Viễn (là một trong 14 hộ làm nhà trái phép phải di dời tại khu vực đất Sân bay Niếu Môn) từng phát biểu: “Có Đại biểu Quốc hội xuống Đồng Tâm nhưng không gặp chúng tôi, những người có quyền lợi liên quan trực tiếp mà lại chỉ gặp người khiếu kiện là không hợp tình, hợp lý”.

Thứ hai, cũng qua việc đá đểu hai ông nghị này có thể thấy bản chất 2 mặt của đám rận chủ, bởi trước đây dù sao những rận chủ cũng từng tung hô hai ông nghị này, coi đó là đại biểu của nhân dân. Điển hình như việc các rận chủ từng tung hô, ủng hộ ông Dương Trung Quốc khi công khai là 1 trong 15 người không nhấn nút thông qua Luật An ninh mạng hồi năm 2018; từng ủng hộ hai ông nghị này khi có những phát biểu dậy sóng nghị trường không chỉ liên quan vụ việc Đồng Tâm mà còn những sự kiện chính trị khác thu hút chú ý của dư luận. Tuy nhiên, trước việc “ngậm miệng như hến” của 2 ông nghị này trong sự kiện nóng bỏng tại Đồng Tâm đã khiến giới rận chủ vô cùng thất vọng, chửi cũng là phải.

Thứ ba, cơ quan chức năng cần xem xét nghiêm khắc tư cách ĐBQH của 2 ông nghị này. Cần làm rõ việc có hay không việc xúi dục, cổ vũ, tạo hy vọng, ảo tưởng cho số chống đối trong “Tổ đồng thuận”, lợi dụng việc khiếu kiện có các hoạt động chống đối, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như hiện nay.

Thiết nghĩ, dù sao 2 ông nghị này cũng cần lên tiếng, chứ trước nổ như vậy mà giờ im lặng thì hèn quá.

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường