Tin Trong Ngày

Phong tỏa biệt thự của bố cô gái bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19

Đã có 16 người ở xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) từng tiếp xúc với ông N.K.H, bố ʙệɴн ɴнâɴ nhiễm Covid-19 ở Hà Nội.

Ông Nguyễn Đức Ngoãn, Chủ tịch UBND xã Phù Ninh, cho biết ông N.K.T, bố ʙệɴн ɴнâɴ nhiễm Covid-19 ở Hà Nội và lái xe riêng của ông này đã được đưa vào khu cách ly tập trung của thành phố Hải Phòng vào tối 6.3.

Sáng 7.3, đại diện Trung tâm y tế huyện Thủy Nguyên cho biết, ông N.K.T lên Hà Nội bằng xe riêng từ ngày 3.3. Tại đây, ông N.K.T và con gái (ʙệɴн ɴнâɴ nhiễm Covid-19) không trực tiếp gặp và nói chuyện vì con gái ông N.K.T ở trong phòng, không mở cửa. Tối 3.3, ông N.K.T lại cùng lái xe về Hải Phòng.

Cơ quan chức năng ph.un thuốc khử trùng nhà ông N.K.T
Tại Hải Phòng, ông N.K.T đã tiếp xúc với 16 người. Ngày 5.3, khi con gái vào viện thì ông N.K.T cùng lái xe đã lên thăm. Trong quá trình này, ông T. đã tiếp xúc với vài người quen. Ngày 6.3, ông N.K.T lại vào viện thăm con gái rồi cùng lái xe về Hải Phòng.

Về tới Hải Phòng, ông N.K.T đến thẳng trạm y tế xã Phù Ninh để được cơ quan chức năng đưa vào cách ly.

Sáng 7.3, cơ quan chức năng đã tiến hành phu.n kh.ử trù.ng nhà ông N.K.T và tiến hành x.ác minh yêu cầu 16 người đã tiếp xúc với ông này khai báo y tế. Trước mắt, 16 người này và những người tiếp xúc với họ sẽ phải cách ly tại nhà.

Căn biệt thự nơi gia đình cô gái ʙệɴн ɴнâɴ thứ 17 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam sinh sống ở thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, hiện đang bị phong tỏa và ph.un kh.ử khu.ẩn.

Có mặt tại buổi giao ban của Ban chỉ đạo phòng, cнốɴԍ dịch Covid-19 TP.Hà Nội sáng 7.3 sau khi thành phố có ca ᴅươɴԍ тíɴн đầu tiên, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết: Trong chiều này có thể sẽ có kết quả 2 ca nghi ngờ, đang chờ kết quả x.ét nghi.ệm lần 2. Đó là lái xe và người bác của chị N.H.N, ʙệɴн ɴнâɴ thứ 17 nhiễm Covid-19, đã được kết luận ᴅươɴԍ тíɴн tối qua.

“Chúng ta đang chờ Bộ Y tế chính thức cung cấp thông tin và khả năng ᴅươɴԍ тíɴн là cao”, ông Huệ nói và cho biết đây chính là lúc thử. thá.ch bản lĩnh của cấp ủy, chín.h quy.ền thành phố.

Theo ghi nhận của PV, nhân dân xã Phù Ninh cảm thấy khá lo lắng vì 16 người tiếp xúc với ông N.K.T cũng đã đi lại nhiều nơi, gặp nhiều người trong xã.

Nhân dân xã Phù Ninh cảm thấy khá lo lắng vì 16 người tiếp xúc với ông N.K.T cũng đã đi lại nhiều nơi, gặp nhiều người trong xã
UBND xã Phù Ninh đề nghị, người dân phải đeo khẩu trang khi ra đường. Những người đã gặp 16 người tiếp x.úc với ông N.K.T phải lên cơ quan chức năng kh.ai báo, tự cách ly tại nhà.

Cơ quan ch.ức năng lấy khai báo y tế của những người đã tiếp x.úc với ông N.K.T
Trong khi đó, thông tin ở Hải Phòng có người tiếp xúc với ʙệɴн ɴнâɴ nhiễm Covid-19 ở Hà Nội khiến người dân ho.an.g man.g. Người dân đã đổ về các siêu thị để mua hàng, tích trữ.

Sáng nay, Hải Phòng đã họp khẩn để x.ử lý vụ việc này. Đáng chú ý, cơ quan chức năng đã xá.c định có 1 số người đã đi cùng máy bay với con gái ông N.K.T. Hiện những người này đang ở Cát Bà.

(Theo TNO)