Tin Trong Ngày

Phòng dịch virus corona, học sinh Hà Nội nghỉ tiếp tới ngày 23/2

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định cho hơn 2 triệu học sinh Hà Nội từ mầm non tới THPT được nghỉ thêm một tuần, từ 17 đến hết 23/2 để phòng chống dịch virus corona (Covid-19).

Quyết định được Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 chiều 14/2. Đây là lần thứ ba liên tiếp UBND Hà Nội cho học sinh nghỉ học một tuần.

Trước đó, chiều 14/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo chống dịch thành phố Hà Nội, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội đề xuất cho toàn bộ học sinh trên địa bàn Hà Nội kéo dài kỳ nghỉ chống dịch do virus corona tới ngày 23/2, tức là thêm một tuần nữa.

“Với tình hình dịch bệnh hiện nay, chúng tôi thấy rằng đề xuất cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần để theo dõi và làm công tác vệ sinh, khử khuẩn trường lớp là phù hợp”, ông Dũng nói thêm. Đề xuất trên đã được Sở GDĐT và Sở Y tế họp bàn và đã đi tới thống nhất.

Như vậy, với quyết định của Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung, toàn bộ học sinh, học viên từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm ngoại ngữ, tin học… trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục được nghỉ học tới ngày 23/2. Sở GDĐT yêu cầu các nhà trường xây dựng kế hoạch dạy học bù cho học sinh theo hướng dẫn của Sở. phong dich virus corona, hoc sinh ha noi nghi tiep toi ngay 23/2 hinh anh 1

Học sinh trên địa bàn Hà Nội tiếp tục nghỉ tới ngày 23/2 vì dịch virus corona.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định, các địa phương cần cân nhắc kỹ phương án cho học sinh đi học trở lại, chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

“Việc lùi thời điểm kết thúc năm học sẽ gây một số khó khăn cho ngành và các địa phương. Tuy nhiên, qua phân tích, việc này vẫn có thể khắc phục được bằng các giải pháp quản lý phù hợp của từng nhà trường, tại từng địa phương. Việc phòng, chống dịch bệnh do virus corona dù được chuẩn bị tốt đến mấy cũng không thể chủ quan. Vì vậy, các địa phương phải đặc biệt chú ý đến khâu an toàn, an toàn mới đi học, đi học phải an toàn. Tính mạng, sức khỏe của học sinh, giáo viên là trên hết”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định.

Đồng Nai cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần, dạy học qua truyền hình

Trong một diễn biến liên quan, chiều 14/2, ông Nguyễn Hoà Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã ký công văn hoả tốc gửi Sở GD-ĐT, Sở LĐ-TB&XH, Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai, UBND các huyện, thành phố và các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, theo công văn hoả tốc số 1350/UBND-KGVX, ngày 11/2/2020, UBND tỉnh có Văn bản số 1151/UBND-KGVX về viêc cho học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh virus corona (Covid-19) trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus corona hiện nay, nên UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận cho học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 22/2.

Đồng thời, UBND tỉnh giao cho Sở GD-ĐT chủ trì cùng Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai khẩn trương nghiên cứu, triển khai cho học sinh học tập trên đài truyền hình theo các nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp ngày 14/2.

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch do virus corona sáng 14/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Nếu chưa làm được cho phụ huynh, học sinh an tâm thì chưa nên cho đi học trở lại”.

phong dich virus corona, hoc sinh ha noi nghi tiep toi ngay 23/2 hinh anh 2

Tại tỉnh Đồng Nai học sinh, sinh viên tiếp tục được nghỉ học thêm 1 tuần để chống dịch virus corona (Covid-19). Ảnh minh hoạ.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, chưa làm được cho phụ huynh và học sinh an tâm thì chưa cho học sinh đi học trở lại ngay. Còn khi các em đã đi học trở lại thì trường, lớp phải thực sự an toàn.

“An toàn cả dưới giác độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh, của phụ huynh học sinh. An toàn và an tâm. Không nên cho đi học trở lại mà học sinh vẫn lo sợ bị lây nhiễm ở trường, vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học”, Phó Thủ tướng nói.

Theo Dân Việt