Tin Trong Ngày

Phía Shark Liên lên tiếng về dòng trạng thái ‘chó cứ sủa và người cứ đi’

Nhiều người cho rằng chủ fanpage chính là Shark Liên và đã chỉ trích nữ doanh nhân vì những lời lẽ trên mang hàm ý xúc phạm người “đối đầu” với bà trong những tranh cãi vừa qua.

Trao đổi với PV, đại diện phía Shark Liên xác nhận dòng chia sẻ trên là của Shark Liên chỉ dẫn lại lời nói của một người chứ không có mục đích gì cả. Bình thường, Shark Liên vẫn hay chia sẻ, dẫn lời những danh ngôn trên mạng xã hội.

Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) – Chủ tịch HĐQT của nhà máy nước mặt Sông Đuống.
Nhà máy nước sông Đuống đang là tâm điểm “nóng” trong những ngày qua vì bị dư luận phản ứng về giá nước được Hà Nội mua cao gấp đôi so với giá nước của đối thủ cạnh tranh, thì bất ngờ trên trang Facebook cá nhân bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) xuất hiện câu nói nổi tiếng của Thủ tướng Anh thời thế chiến thứ 2 Winston Churchill gây ra nhiều tranh cãi.

Dòng trạng thái được Shark Liên chia sẻ.
Cụ thể, trên trang Facebook cá nhân bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) viết: “Câu nói nổi tiếng của Thủ tướng Anh thời thế chiến thứ 2 Winston Churchill: “Bạn sẽ không bao giờ đạt đến đích nếu Bạn cứ dừng lại và ném đá vào mỗi con chó trên đường, chỉ vì tiếng sủa của chúng!”.

“Câu nói hay và rất ý nghĩa mình muốn chia sẻ với cả nhà. Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ, hạnh phúc và nhiều may mắn”, đó là những chia sẻ của Shark Liên trên trang cá nhân của mình.

Chính dòng status trên trang Facebook cá nhân của Shark Liên đã gây tra nhiều tranh cãi trong dư luận, bởi nhà máy nước sông Đuống của Shark Liên đang là chủ đề “nóng” về lùm xùm giá nước được Hà Nội mua cao gấp đôi so với giá nước của đối thủ cạnh tranh là Nhà máy nước sạch sông Đà của đại gia Tuấn “Gelex”.

Thậm chí nhiều người còn cho rằng, Shark Liên đãng có ý coi thường những góp ý của dư luận xã hội, truyền thông về những lùm xùm tại nhà máy nước sông Đuống. Mặc dù, đúng sai chưa nói nhưng giữa tâm bão truyền thông mà Shark Liên có phát ngôn như vậy nhằm mục đích gì?

Dù bị “ném đá” dữ dội, nhưng trang Madam Liên trên vẫn tiếp tục đăng thêm một bài viết mới dài hơn như muốn cũng cố cho quan điểm của mình. Fanpage Madam Liên viết:

“Cách duy nhất để tạo nên sự nghiệp vĩ đại là yêu những gì bạn làm” – Steve Jobs.

Thật vậy, khi bạn dành đủ tình yêu cho những điều bạn chọn, những con đường bạn đi thì tất cả những trở ngại trên quá trình đó đều là vô nghĩa!

Cuộc sống vốn rất thực tế chứ không chỉ có màu hồng, bạn phải thật bản lĩnh để nhận ra mình muốn gì. Bạn muốn dừng lại vì những lời dèm pha không đúng? Bạn muốn từ bỏ vì những áp lực từ dư luận? Bạn muốn tiến lên mang những điều tốt đẹp đến cộng đồng? Bạn muốn chứng minh cho tất cả thấy được bạn có gì và làm được gì?… tất cả đều xuất phát từ tình yêu mà bạn dành cho công việc đang làm!

Chúng ta hay vì cái lợi trước mắt mà bỏ qua lợi ích lâu dài. Cuộc đời mỗi người là một chặng marathon dài chứ không phải chạy nước rút 100m nên hãy dừng ngay những việc chỉ mang lại lợi ích ngắn hạn. Đừng vì vài ba đồng bạc mà hạ thấp giá trị sống, đừng vì thiếu ngủ mà cố ngủ thêm đôi ba phút trước giờ làm, đừng cố đôi co với những lý lẽ thiếu thuyết phục… Đã làm phải làm cho đến cùng, đã yêu phải yêu cho nồng nhiệt, đã sống phải sống thật rực rỡ!”

Giữa những ồn ào về chuyện giá nước, hai bài đăng trên lập tức nhận lại không ít những phản ứng trái chiều. Chưa rõ Shark Liên có mục đích gì hay muốn truyền đạt điều gì, nhưng những câu nói trên lại khiến mọi chuyện trở nên căng thẳng hơn.

Liên quan tới vấn đề này, trao đổi với PV, đại diện phía Shark Liên xác nhận dòng chia sẻ trên là của Shark Liên chỉ dẫn lại lời nói của một người chứ không có mục đích gì cả. Bình thường, Shark Liên vẫn hay chia sẻ, dẫn lời những danh ngôn trên mạng xã hội.

Được biết, bà Đỗ Thị Kim Liên hiện đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn AquaOne, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP nước mặt Sông Đuống.

Trao đổi với báo chí, Shark Liên khẳng định: “TP Hà Nội ký hợp đồng với mức đầu tư này, công suất này thì chúng tôi mới triển khai đầu tư làm. Nếu không ký (với giá tạm tính 10.246 đồng) thì chúng tôi đầu tư lớn rồi lấy cái gì để trả cho ngân hàng? Khi ký hợp đồng thành phố cũng xác định các công ty mua với công suất bao nhiêu, với sản lượng đủ 300.000m3/ngày đêm. Giá 10.246 đồng là giá thành phố thoả thuận để chúng tôi đầu tư, nếu không làm sao chúng tôi dám đầu tư lớn đến gần 5.000 tỉ đồng”.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm trước kỳ họp thứ 11 HĐND TP.Hà Nội khóa XV, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã thẳng thắn cho biết, lý do chọn doanh nghiệp của bà Đỗ Thị Kim Liên đầu tư nhà máy nước sạch sông Đuống, bởi đây là công ty từng làm nhà máy nước lớn nhất miền Nam tại Long An. Hà Nội đã chọn những nhà đầu tư có năng lực để làm nhà máy này. Vấn đề là như vậy, chứ không có lợi ích nhóm của ai ở đây cả. Đồng thời, không bao giờ Thành phố bù giá cho nhà máy nước sông Đuống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *