Tin Trong Ngày

Phi vụ thuê á.m s.á.t lãnh đạo quận Tân Bình giá 100.000 USD

Không chỉ kêu gọi bi.ểu tìn.h, ch.ố.ng đ.ố.i Nhà nước, Tâm còn được thuê á.m s.á.t một lãnh đạo quận Tân Bình với giá 100.000 USD.

Ngày 28/11, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm và tuyên phạt Huỳnh Minh Tâm 9 năm tù và Huỳnh Thị Tố Nga 5 năm tù về tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc xuy.ê.n tạc thông tin tài liệu, vật phẩm nhằm ch.ốn.g Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Theo cáo trạng, Tâm và Nga là anh em ruột. Trong quá trình sinh sống anh em Tâm đã tiếp x.úc và đọc nhiều thông tin, hiện tượng tiêu cực trong xã hội dẫn đến tư tưởng b.ấ.t mãn, ph.ả.n độ.ng và ch.ố.ng đ.ố.i chế độ.

Hai bị cáo Tâm và Nga tại tòa sơ thẩm.

Để thực hiện hành vi của mình, anh em Tâm và Nga đã trao đổi với những đối tượng chống đối trong và ngoài nước chia sẻ, viết và đăng tải nhiều bài viết có nội dung xu.yê.n tạ.c, kí.ch đ.ộ.ng ch.ố.ng chính quyền truyên mạng xã hội Facebook.

Cụ thể, từ tháng 5/2016 đến tháng 1/2019, bị cáo Tâm sử dụng hai tài khoản Facebook để chia sẻ, viết và đăng tải nhiều bài viết có nội dung xu.yê.n tạc, ch.ửi b.ới, bôi nhọ chế độ.

Tâm cũng gửi lời kêu gọi đến những người kết bạn với Tâm trên Facebook tham gia cái gọi là “Đảng Cộng hòa”, kêu gọi người dân biểu tình, lậ.t đ.ổ chế độ, k.íc.h đ.ộ.ng ch.ố.ng Nhà nước.

Để vận động quyên góp tài chính phục vụ cho hoạt động của “nhóm kín” chống Nhà nước, Tâm nhận tiền của một đối tượng Võ Kim Nhựt ở nước ngoài gửi.

Bị cáo Huỳnh Thị Tố Nga.

Đặc biệt, bị cáo Tâm còn trao đổi trên Facebook “Văn Đoàn” về giá tiền mà Tâm muốn nhận để á.m s.á.t một lãnh đạo UBND quận Tân Bình (TP.HCM) với giá 100.000 USD do liên quan đến chỉ đạo vụ việc cư.ỡ.ng chế khu “vườn rau Lộc Hưng” với cách thức tìm mua s.ú.ng và á.m s.á.t bí mật.

Ngoài ra, Tâm còn lên kế hoạch b.ắ.t c.ó.c con tin gửi cho những đối tượng khác trong nhóm. Tuy nhiên, mọi kế hoạch mới được vạch ra thì Tâm bị b.ắ.t..

Còn bị cáo Nga (em gái của Tâm), từ năm 2017 đã sử dụng hai tài khoản Facebook liên hệ với các đối tượng có tư tưởng ch.ố.ng ph.á Nhà nước. Nga còn viết trên Facebook có nội dung kí.ch đ.ộng mọi người biểu tình chống Nhà nước, đòi tự do dân chủ, phản đối Luật An ninh m.ạ.ng.

Theo Vũ Hội/Pháp luật TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *