Tin Trong Ngày

Phát hiện 57 người Trung Quốc ‘đi tắt’ qua Lào rồi về Việt Nam làm việc

Trung tâm Y tế thành phố Tuyên Quang ghi nhận 57 người Trung Quốc tại Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang đã “đi tắt” qua Lào để về thành phố làm việc.

Ông Nguyễn Quốc Linh, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Tuyên Quang cho biết, hiện có 1 trường hợp người Trung Quốc tại Công ty Gang thép Tuyên Quang nghi nhiễm Covid-19. Ảnh: Đào Thanh.

Trong số những người Trung Quốc này, người đến Tuyên Quang sớm nhất là ngày 29/2, và gần đây nhất là 11 người đến hôm 7/3.

Trước thực trạng này, nhiều người đặt ra câu hỏi, tại sao những người này không trực tiếp đi từ Trung Quốc sang Việt Nam mà lại phải “đi tắt” qua Lào? Liệu có gì khu.ất tấ.t trong công tác kiể.m dị.ch, vệ sinh dịch tễ hay không?

Ông Nguyễn Quốc Linh, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Tuyên Quang cho biết, trong số những người Trung Quốc về Việt Nam làm việc tại Công ty TNHH gang thép Tuyên Quang hiện nay có 1 trường hợp là ông H.G.J, thường trú tại Đồng Sơn, thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Nhiều người Trung Quốc làm việc tại Công ty Gang thép Tuyên Quang không đi thẳng từ Trung Quốc về Việt Nam mà “đi tắt” qua Lào. Ảnh: Đào Thanh.
Người này đã từ Trung Quốc sang Lào từ ngày 19/2, sau đó từ Lào về Việt Nam hôm 7/3. Cũng trong ngày 7/3, ông H.G.J có biểu hiện sốt và các triệu chứng ho, mệt mỏi. Hiện tại, ông này đang được cách ly tại Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang.

Tính đến ngày 10/3, tỉnh Tuyên Quang chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19.

theo nongnghiep