News

Phát hiện 2 chỉ vàng 9999 trong quần áo cứu trợ, dân vùng lũ tìm người trả lại

Tìm thấy 2 chỉ vàng 9999 trong số quần áo cũ, anh Minh lập tức liên hệ với chính quyền địa phương để tìm người trả lại.

Hai chỉ vàng 9999 được anh Minh phát hiện trong số quần áo cũ.

Ngày 29/10, lãnh đạo UBND xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh xá‌c nhận thông tin trên. Người phát hiện số vàng và đã liên hệ với chính quyền địa phương để tì người trả lại là anh Đào Xuân Minh (trú tại xã Cẩm Mỹ).

Trước đó, trong trận lũ lịch sử vừa qua, gia đình anh Minh nước lũ cũng ngập sâu đến hơn 2m. Rất nhiều tài sản trong gia đình đã hư hỏng. Chia sẻ với bà con nơi đây, người dân khắp nơi đã gửi hàng cứu trợ, trự hàng cứu trợ, hỗ trợ bà con lúc nguy nan nhất. Trong số hàng cứu trợ có cả quần áo cũ.

Ngày 28/10, khi lấy đồ ra dùng, anh Minh phát hiện trong túi áo khoác và mũ sơ sinh có 2 chỉ vàng 9999. Ngay lập tức, anh đã báo với chính quyền địa phương để tìm chủ nhân của 2 chỉ vàng trên. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã cử cán bộ đến kiểm tra và xá‌c minh sự việc.

Ngay sau khi phát hiện số vàng anh Minh đã liên hệ với chính quyền địa phương để tìm người trả lại.

Theo anh Phan Văn Trí – Bí thư Đoàn xã Cẩm Mỹ, hai chỉ vàng được đựng trong hộp, bên ngoài hộp ghi địa chỉ hiệu vàng là đường Cao Thắng, TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Hiện tại, số vàng trên địa phương đang giao ch‌o gia đình anh Minh quản lý và sẽ thông tin rộng rãi để chủ nhân biết, liên hệ nhận lại.

Nguồn: phapluatplus