Tin Trong Ngày

Phản cảm cảnh người dân vô tư vứt cả “núi rác” xuống dòng sông lũ

Người dân sống gần sông Vệ cũ (giáp ranh 2 huyện Tư Nghĩa và Mộ Đức), Quảng Ngãi lợi dụng nước sông lên cao, đã ném rác thải tập kết từ nhiều ngày trước xuống sông Vệ.

Lợi dụng dòng nước lũ, người dân vứt chục bao tải rác xuống sông Vệ. Video: H.T

Ngày 1/11, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip dài 1 phút 53 giây, ghi lại cảnh người dân sống gần sông Vệ ném rác thải được dồn từ nhiều tháng trước xuống sông lũ gây bức xúc cư dân mạng.

Trong clip, một phụ nữ vừa vứt bao rác xuống dòng sông lũ, nói: “Sẵn nước lớn cô vứt xuống trôi đâu thì trôi, vứt xuống nước còn đỡ hơn để trên này nắng, mưa, đi qua đi lại càng ô nhiễm. Rác mà không thu gom thì người dân đi đổ thôi chứ. Phải chi mà đi đổ rác thì dân làm vậy mới nói chứ giờ không đổ thì buộc lòng họ phải đổ thôi”.

“Để hôi nên nước sông lớn mình chỉ có thể giải quyết như thế này thôi. Cái này không đúng lắm nhưng còn hơn để ở đây” một người đàn ông khác nói.

Sau khi đoạn clip được đưa lên mạng nhận hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ, hầu hết đều phê bình, lên án hình ảnh vứt rác xuống sông của người dân. Bên cạnh đó, cũng có những bình luận vừa phê phán vừa cảm thông.

Theo bình luận của chủ tài khoản Nguyễn Trí Tiến: “Cái này mình không bao giờ ủng hộ nhưng người dân không có cách nào khác khi không có hướng dẫn cho dân về thu gom và xử lý rác sinh hoạt”.

Theo Thanh Chung (Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *