Tin Trong Ngày

Phá két nhà, trộm 1 tỷ đồng rồi đưa người yêu đi chơi Đà Lạt

Dũng phá két sắt của gia đình, lấy 1 tỷ đồng đưa bạn và đưa người yêu đi Đà Lạt chơi sau khi vay mẹ 200 triệu đồng mà không được.

VTC News đưa tin, ngày 15/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.HCM hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố đôi bạn thân Lê Minh Quang Dũng (SN 1997, ngụ quận Phú Nhuận), Phan Hoàng Nhật (SN 1999) cùng 2 bị can khác về tội Trộm cắp tài sản.

Đầu tháng 3/2018, Nhật hỏi vay Dũng 200 triệu đồng cho người khác mượn. Mẹ Dũng không đồng ý, Dũng đã lên kế hoạch trộm két sắt của gia đình.

Két sắt đã bị phá (Hình minh họa)

Sáng 16/6/2018, thấy ba mẹ đi vắng, Dũng rủ Nhật và 2 người bạn đến nhà để trộm két sắt. Bốn người gói két sắt vào thùng giấy giống như thùng quà rồi di chuyển xuống nhà, thuê ô tô chở đến một cửa hàng két sắt trên đường Phan Huy Ích (quận Gò Vấp) nhờ mở.

Hình minh họa

Thông tin trên Infonet, mở được khóa két sắt, Dũng trả 500 nghìn đồng tiền công cho người mở. Sau đó, Dũng lấy tiền bỏ vào ba lô rồi gửi lại két sắt ở cửa hàng. Nhóm Dũng chở nhau đến quán cà phê. Qua kiểm đếm tiền, số tiền nhóm này cầm là hơn 1 tỉ đồng, gồm tiền Việt Nam và đô la Mỹ.

Sau khi đếm tiền, Dũng cầm theo một ít tiền, cùng bạn gái đón xe lên Đà Lạt chơi. Số tiền còn lại, Dũng giao cho bạn giữ cho đến khi công an phát hiện.

create
Mộc Miên (T/H) / nguoiduatin.vn