Tin Trong Ngày

Ông Nguyễn Đức Chung: Một số cán bộ ý thức pháp luật chưa tốt, bị xử lý hình sự

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, sáng 30/12, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ ra, những tồn tại trên địa bàn trong qua trình phát triển như ý thức chấp hành pháp luật của một số cán bộ, công chức còn chưa tốt, có trường hợp phải xử lý hình sự.

Ông Nguyễn Đức Chung – Ảnh: VNN

Theo ông Nguyễn Đức Chung, trong năm qua thành phố đã hoàn thành 22 chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội, trong đó 8 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Tuy nhiên, vẫn còn có một số tồn tại, thách thức phát sinh trong quá trình xây dựng, phát triển của thành phố cần tiếp tục tập trung chỉ đạo trong thời gian tới như: ùn tắc giao thông; ô nhiễm không khí; xử lý một số sự cố cháy nổ, môi trường; công tác quản lý đô thị bước đầu có thay đổi nhưng vẫn chưa đáp ứng yêu cầu.

Đặc biệt theo ông Chung, ý thức chấp hành pháp luật của một số cán bộ, công chức còn chưa tốt, có trường hợp phải xử lý hình sự.

Tại hội nghị, lãnh đạo Hà Nội cũng đề xuất Thủ tướng Chính phủ, các bộ quan tâm thủ tục để triển khai xây dựng Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia tại xã Đông Hội, Đông Anh. Hiện nhà đầu tư đã ứng trên 1.500 tỷ để giải phóng mặt bằng từ năm 2017. Nhu cầu triển khai là cần thiết với thành phố và cả nước…

Đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép thủ tục giải ngân vốn các dự án ODA theo tiến độ, để đảm bảo phần trên cao tuyến đường sắt đô thị số 3 đoạn Nhổn – ga Hà Nội đi vào hoạt động từ quý IV/2020.

Ngoài ra, ông Chung cũng đề xuất Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, cho phép không sáp nhập hai phường Hàng Bạc, Hàng Đào – quận Hoàn Kiếm; vì đây là những phường lưu giữ văn hóa đặc sắc phố nghề và 36 phố phường Hà Nội từ lâu đã đi vào lịch sử.

Chủ tịch UBND thành phố cũng kiến nghị, năm 2020, trên địa bàn Thành phố sẽ có 17 sự kiện cấp nhà nước, năm Việt Nam là Chủ tịch luân phiên ASEAN. Từ ngày 3 -5/4/2020 sẽ diễn ra giải đua Công thức 1 tại Mỹ Đình. Thành phố đề xuất Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương quan tâm, hỗ trợ thành phố để tổ chức thành công các sự kiện này.

Theo Tiền Phong