Tin Trong Ngày

Ông Nguyễn Bắc Son: “Tội tôi đã nhận không cần luật sư bào chữa nữa”

Chiều nay (18/12), tiếp tục phiên tòa vụ Mobifone – AVG, các vị luật sư (LS) đã xét hỏi với ông Nguyễn Bắc Son, cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Khi bị cáo Nguyễn Bắc Son được đưa vào phòng xét xử, thẩm phán Trương Việt Toàn đã hỏi: Tình trạng sức khỏe của ông thế nào, có ổn không. Ông Son trả lời: Sức khỏe ổn định.

Ông Nguyễn Bắc Son nói thêm, xin cho phép gặp gia đình để có ý kiến về việc khắc phục hậu quả. Gặp LS để nói: “Còn tội danh tôi đã nhận rồi, LS không cần bào chữa nữa”.

Bị cáo Nguyễn Bắc Son.
Chủ tọa phiên tòa Nguyễn Thị Xuân Thu hỏi có phải không bào chữa tội Nhận hối lộ nữa không, ông Son mải trình bày nên không trả lời nội dung này.

Tiếp sau đó ông trả lời về một số nội dung liên quan đến quá trình và những việc đã làm trong triển khai dự án Mobifone mua cổ phần của AVG.

Trước đó, cũng trong buổi chiều nay, LS của bị cáo Nguyễn Bắc Son đã cho rằng, hôm nay bị cáo Son không có mặt. Vị LS này cho hay, do bị cáo có thay đổi lời khai nên muốn hỏi rõ. Luật sư hỏi HĐXX ngày mai có ra tòa không?

Chủ tọa phiên tòa Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết, hôm nay bị cáo Nguyễn Bắc Son có đến phiên tòa nhưng có nói do sức khỏe không tốt bởi đêm qua không ngủ được nên phải nằm nghỉ từ sáng. Chủ tọa cho hay, lát nữa, bị cáo Son sẽ ra phiên tòa.