Tin Trong Ngày

Nữ VĐV Việt Nam thở oxy, chườm đá toàn thân: Tự hào vì cống hiến sức lực cho Tổ quốc

Phạm Thị Hồng Lệ phải nhờ các đồng đội dìu ra nhận huy chương sau khi đã nỗ lực tận cùng trên đường chạy manrathon.

Phạm Thị Hồng Lệ thở oxy sau khi về đích.

Hồng Lệ gào khóc đau đớn, các bác sỹ không ngừng chườm đá, xoa bóp để giúp cô vượt qua cơn đau. Nhìn Hồng Lệ khóc, các đồng đội không cầm được nước mắt. Ở thời điểm ấy, Hồng Lệ vẫn chưa biết mình đã giành huy chương đồng.

Cô là VĐV duy nhất của Việt Nam tranh tài ở nội dung manrathon SEA Games 30. Cô gái quê Bình Định đến Philippines với mục tiêu giành huy chương sau khi đã chiến thắng liên tiếp ở các giải trong nước.

Thế nhưng mọi thứ không hề suôn sẻ với Hồng Lệ khi chủ nhà Philippines cố tính chơi xấu, giấu đường chạy tới sát ngày thi đấu. 24h trước khi bước vào cuộc thi, Hồng Lệ mới được biết đường chạy và cô không đủ thời gian để chạy thử.

Tại vạch đích, Hồng Lệ không thể đứng vững, cố khụy xuống vì kiện sức. Sau đó bị chuột rút toàn thân và phải cấp cứu trong phòng y tế.

Khi bước ra nhận huy chương, VĐV sinh năm 1998 không thể đi được. Các đồng đội phải dìu cô, đồng thời hỗ trợ cô thay quần áo và đi giầy. Trên bục nhận huy chương, Hồng Lệ bật khóc

“Thi đấu ở đấy quá khác biệt so với những gì em tập luyện ở nhà”, Hồng Lệ nói mà chân đứng vẫn không vững.

“Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp em bị chuột rút toàn thân như thế. Em tự hào và hạnh phúc vì mình đã cống hiến một phần sức lực cho màu cờ sắc áo của tổ quốc để có được tấm huy chương hôm nay”, Hồng Lệ xúc động.

Theo Vtc