Tin Trong Ngày

Nữ Trung tá Công an Thái Bình quỵt tiền vẫn chưa chịu trả tiền cho tài xế

Tài xế Hân nói nhất định anh phải lấy lại số tiền 2 triệu đồng mà nữ Trung tá Công an “ăn quỵt”. Anh Bùi Đức Hân (28 tuổi, trú tại xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, Thái Bình) hôm nay (08/1) cho biết trên báo Đất Việt, anh vẫn chưa nhận lại được 2 triệu đồng tiền cước đi xe từ phía nữ trung tá công an Vũ Thùy Linh (cán bộ phòng Hồ sơ, Công an tỉnh Thái Bình), hoặc từ người thân của chị này.

“Từ hôm lãnh đạo Phòng PV06 mời tôi lên làm việc và nói mẹ chị L sẽ trả tôi số tiền 2 triệu đồng đó nhưng từ đó đến nay tôi vẫn chưa nhận được tiền. Tôi có nghe nói mẹ chị L. đang bị ốm phải nằm viện nên tôi chưa hỏi lại. Đây là tiền mồ hôi công sức nên nhất định tôi phải lấy lại số tiền này”, nguồn trên dẫn lời anh Hân.

Theo Đất Việt, một vị đại diện Phòng Hồ sơ nghiệp vụ (PV06) Công an Thái Bình cho biết, mẹ đẻ chị L. bị đột quỵ nên chưa thể trả tiền cho tài xế Hân như cam kết. Hiện chị L. cũng đang trong quá trình nghỉ để chăm sóc mẹ. Cơ quan này sẽ tiếp tục làm việc để bên phía gia đình chị L. để trả lại cho tài xế Hân 2 triệu đồng.

Anh Hân bày tỏ với Tuổi trẻ, anh đồng ý để mẹ Trung tá L. trả số tiền 2 triệu đồng, nhưng anh từ chối nhận lời xin lỗi từ người mẹ này.

“Không phải là tôi gây khó khăn, muốn đẩy chị ấy vào đường cùng mà vì tôi thấy bác ấy là người lớn, bác ấy không phải là người gây ra lỗi và tôi còn nghe nói bác ấy đang bị bệnh nên tôi không đồng ý để bác ấy xin lỗi thay cho chị L.

Tôi nghĩ ai làm thì người ấy phải chịu nên tôi sẽ cho chị L. “nợ” lời xin lỗi, khi nào chị ấy chữa khỏi bệnh thì có thể đến nói lời xin lỗi sau, khi đó tôi sẽ vui vẻ chấp nhận”, Tuổi trẻ dẫn lời anh Hân.

Chị L. đặt xe anh Hân để đi một số địa điểm ở Thái Bình, Nam Định và Hà Nội, trong 2 ngày 7 và 8/11. Sau đó, chị L. có trả cho anh Hân 1 triệu đồng, còn 2 triệu đồng thì chưa trả.

Sau khi sự việc bị tài xế làm đơn tố giác gửi nhà chức trách, mẹ đẻ chị L. đã thay mặt con xin lỗi nam tài xế, đồng thời hứa hoàn trả số tiền 2 triệu đồng. Theo thông tin từ người mẹ và từ phía Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình, nữ trung tá công an Vũ Thùy L. từng phải nhập viện này vào tháng 4-2011, với chẩn đoán lâm sàng là bị “rối loạn phân l.i.ệ.t cảm xú.c”.

Công an tỉnh Thái Bình khi thông tin với báo giới cũng x.á.c nhận việc Trung tá Vũ Thùy L. có tiền sử bệnh rối loạn phân l.i.ệ.t cảm xú.c, điều trị ở Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình từ ngày 29/3/2011 đến ngày 11/4/2011.

Ngoài tài xế Hân, anh Nguyễn Công Thắng (24 tuổi, trú xã Thụy Sơn, huyện Thái Thụy, Thái Bình – tài xế taxi) cho báo Tuổi trẻ biết, anh từng là nạ.n nh.â.n của Trung tá Vũ Thùy L. Theo chi sẻ của tài xế Thắng, ngày 16/10/2019, anh chở chị L. đi cầu Trà Lý và một số nơi khác trong TP Thái Bình thì bị cảnh s.á.t b.ă’n tốc độ.

“Ngay lúc đó chị L. ngồi trên xe bảo tôi đưa 2 triệu đồng để chị ấy xin tổ công tác không gi.ữ bằng lái 2 tháng và tôi đã đưa tiền cho chị ấy, nhưng sau đó chị L. không xin được như đã hứa.

Tôi nhắn tin, gọi điện để xin lại số tiền 2 triệu đồng thì chị ta không trả, còn thách thức tôi. Trong lần chở đó, chị ta còn vay của tôi 100.000 đồng tiền mặt”, tài xế Thắng kể với PV Tuổi trẻ.