News

Nữ tiế‌p viê‌n hàng không sẽ kháng cáo: “Bản án quá nhẹ cho kẻ không tình người”

Sau khi tòa tuyên án 7 năm 6 tháng tù giam đối với tài xế chạy Mercedes 84km/h gây tai nạn, nữ tiế‌p viê‌n hàng không Vietnam Airlines cho biết sẽ kháng cáo vì đây là “bản án quá nhẹ cho kẻ không tình người“ như Phong.

Nữ tiế‌p viê‌n hàng không cho biết sẽ kháng cáo

Chiều 16.12, Tòa án nhân dân Q.Phú Nhuận (TP.HCM) tuyên án đối với Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) – tài xế Mercedes chạy xe tốc độ 84km/h tông nữ tiế‌p viê‌n hàng không bị thương tật 79% và tài xế GrabBike t‌ử von‌g.

Theo đó, Phong bị tòa tuyên 7 năm 6 tháng tù giam, buộc bồi thường cho nữ tiế‌p viê‌n Nguyễn Thị Bích Hường (30 tuổi) hơn 1,4 tỉ đồng và gia đình tài xế GrabBike Lê Mạnh Thường (64 tuổi) hơn 400 triệu đồng.

Phiên tòa này thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận vì trước đó, nữ tiế‌p viê‌n hàng không lên mạng xã hội cầu cứu, mong sớm đòi lại công bằng cho bản thân.

Bản án quá nhẹ

Sau khi tòa tuyên án, nữ tiế‌p viê‌n hàng không Nguyễn Thị Bích Hường cho biết sẽ kháng cáo vì bản án quá nhẹ so với những gì mà Phong gây ra, chưa đủ sức răn đe. Một năm nay, nữ tiế‌p viê‌n phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật đau đớn nhưng Phong và người nhà không một lời hỏi thăm. Sau khi gây tai nạn, Phong cũng bỏ trốn khỏi hiện trường, mặc sự sống chết của chị Hường và tài xế GrabBike nên chị Hường nói Phong “thiếu tình người”.

Bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong bị tuyên 7 năm 6 tháng tù giam

Chị Bích Hường khẳng định nhiều thông tin Phong và mẹ Phong nói trong phiên tòa là sai sự thật. Chị kể, sau khi bị tai nạn, gia đình chị chỉ quan tâm đến tính mạng của chị, chưa biết sống chết ra sao chứ không phải là nói phải bồi thường bao nhiêu.

“Bà ấy không phải người gây tai nạn, con trai bà mới là người gây tai nạn, nếu như có lòng thành thì sau khi tai nạn bà sẽ đến sau lúc tôi nguy kịch thì nhà tôi sao lại không tiếp vì bà đang muốn khắc phục hậu quả mà. Những câu nói đặt điều rằng bà gọi điện thoại hay đến rất nhiều lần rồi nắm đầu bà đuổi ra ngoài là hoàn toàn sai sự thật, ảnh hưởng đến danh dự của mẹ và anh trai tôi”, chị Hường bức xúc.

Với những gì bản thân trải qua suốt thời gian qua, chị Hường cho rằng bản án còn quá nhẹ với bị cáo

Nữ tiế‌p viê‌n cũng cho hay, cả năm qua chị phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật đau đớn chưa từng có, chị chỉ nằm viện rồi lại nằm liệt ở nhà, nằm nhiều đến mức loét cả da thịt nhưng không nhận được một câu hỏi thăm.

Giờ đây, phải cố gắng và nén đau nhiều chị mới có thể chống đi bằng nạng, bàn chân không thể chếch qua một bên, di chuyển khó khăn vô cùng. Chị phải thuê người chăm con, chăm chính chị trong cả năm qua.

Tài xế Mercedes cố tình bỏ trốn khỏi hiện trường

Trong phiên xử ngày 15.12, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại cũng yêu cầu VKS và HĐXX xem lại các tình tiết giảm nhẹ với tài xế Mercedes Nguyễn Trần Hoàng Phong vì xác định Phong “rời khỏi hiện trường” là chưa chính xác, mà phải là “bỏ trốn khỏi hiện trường nhằm trốn tránh trách nhiệm”.

Bằng chứng của việc Phong rời đi nhằm trốn tránh trách nhiệm là Phong liên lạc cho H.T.S dặn S. nói không quen biết gì Phong khi công an hỏi, Phong còn dặn S. xóa lịch sử cuộc gọi với mình để công an không thể tìm ra.

Tòa tuyên Phong 7 năm 6 tháng tù giam

Trước đó, Phong mượn bằng lái xe, CMND của H.T.S chụp hình lại để gửi cho dịch vụ làm bằng lái giả qua mạng vì Phong thi bằng lái bị rớt.

Trên đường bỏ trốn, Phong còn quăng cả sim, điện thoại và tất cả giấy tờ giả rồi mới về trình diện cơ quan chức năng.

Do vậy, HĐXX chiều 16.12 đã xác định việc Phong bỏ trốn khỏi hiện trường để trốn tránh trách nhiệm, và đây là tình tiết định khung tăng nặng cho bản án của Phong. LS của Phong cho rằng Phong tới đầu thú với cơ quan cảnh sát điều tra, giúp quá trình điều tra vụ án nhanh chóng là tình tiết giảm nhẹ cũng bị HĐXX bác bỏ. HĐXX cho hay, khi Phong tới đầu thú thì cơ quan điều tra cơ bản đã hoàn thành, thu thập đủ các chứng cứ.

LS Trần Thị Ngọc Nữ cũng cho rằng bản án còn nhẹ

Ảnh: Lê Ngọc Thảo

Trước đó, khoảng 5 giờ 27 phút ngày 30.1, Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) điều khiển xe Mercedes chở 4 người khác, khi đến trước số 123 Hồng Hà (P.9, Q.Phú Nhuận) thì xảy ra va chạm với xe máy của tài xế GrabBike Lê Mạnh Thường (64 tuổi) đang chở nữ tiế‌p viê‌n hàng không Nguyễn Thị Bích Hường (30 tuổi).

Vụ tai nạn khiến tài xế GrabBike không qua khỏi, chị Hường bị đa chấn thương (gãy xương đùi, gãy xương cùng, gãy kín chỏm xương bàn chân), trải qua nhiều cuộc phẫu thuật đau đớn nhưng đến nay vẫn chưa thể đi lại bình thường. Kết quả giám định thương tật của chị Hường là 79%.

Gần cả năm qua, chị chỉ nằm ở viện và ở nhà, trải qua 4 ca phẫu thuật đau đớn và vẫn chưa biết còn phải thực hiện tiếp bao nhiêu ca nữa. Hiện chị vừa mổ chuyển gân, đau đớn đến mức chân không thể chạm đất, đi lại phải dùng nạng, mọi việc đưa đón, chăm sóc con trai do mẹ ruột hỗ trợ. Cuộc sống của chị trở nên bí bách, tù túng. Từ một người bay bổng khắp nơi, chị phải nằm một chỗ, mất thu nhập hoàn toàn, mọi gánh nặng đè lên vai, chị phải chuyển qua bán son, nước hoa online để có chi phí điều trị và chăm con nhỏ.

Nguồn: thanhnien