Tin Trong Ngày

Nữ thượng uý công an Đắk Lắk sở hữu “biệt phủ ngàn tỉ” là con Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi

Nữ thượng úy CA Đắk Lắk có ‘dinh thự trên đất nông nghiệp’ gây xôn xao dư luận là con gái của Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk.

Theo Tiền Phong đưa tin, báo cáo về “Khu sinh thái xây dựng không phép giữa l.ò.ng thành phố” do ông Lâm Tứ Toàn- Giám đốc Sở Xây Dựng Đắk Lắk kí ngày 2/12/2019 đã x.á.c nhận: Tất cả các h.ạ.ng mục đã xây trên toàn bộ diện tích đất của Khu sinh thái Không Gian Xưa đều là c.ô.ng trình không được cấp phép.

Báo ca’o số 926 của Sở Xây dựng Đắk Lắk xác nhận: Đến thời điểm kiểm tra tháng 11/2019, Khu sinh thái Không Gian Xưa vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Tất cả các hạng mục trong khu du lịch sinh thái Không gian xưa bao gồm: Sân tennis, sân tập golf, hồ bơi và các c.ô.ng trình kiên cố như nhà ở, nhà hàng đều chưa được giấy phép xây dựng.

Khu sinh thái không phép. (Ảnh: Tiền Phong).

Số công trình nhiều và lớn nhất nằm trên các thửa đất thửa đất số 89, 678, 94, 95, 98 tờ bản đồ số 19 thuộc quyền sở hữu của bà Trần Lê Thúy Hằng, gồm 5 nhà chòi lục giác từ 1 đến 3 tầng, làm bằng gỗ; 3 nhà chòi gỗ vây lưới để nuôi gà; 1 nhà để xe; 5 ao hồ kè đá ch.ô’ng s.ạ.t l.ở. Đặc biệt, trên thửa đất nông nghiệp số 94 của bà Hằng còn có 2 công trình lớn mới xây năm 2017, là hồ bơi rộng 120 m2 đã hoàn thiện, và tòa nhà cấp III 3 tầng, tổng diện tích sàn lên tới 300 m2.

Được biết, bà Trần Lê Thúy Hằng sinh năm 1987, hiện là Thượng úy, Đội trưởng Đội Chô’ng b.u.ôn l.ậ.u thuộc Phòng Cảnh sa’t Kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk, con gái của Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk.

Thông tin về nữ thượng uý Công an tỉnh Đắk Lắk đứng tên chuỗi nhà hàng, quán cà ph.ê đồ gỗ “ngàn tỉ” tại TP Buôn Ma Thuột đăng trên báo m.ạ.ng Dân Việt những ngày qua làm xôn xao dư luận.

Tuy nhiên, theo thông tin được đăng tải trên báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh, ngày 23/7, nữ thượng úy này và giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã lên tiếng phủ nhận sự việc.

Câ’m chụp ảnh

Theo Tuổi trẻ, hình ả.nh quán cà phê kết hợp nhà hàng, khu du lịch sinh thái, th.a.m quan Không Gian Xưa nằm trên đường Y Moan xuất hiện trên m.ạ.ng g.â.y x.ô.n x.a.o dư luận vài ngày qua là địa điểm khá nổi tiếng nằm ngay trung tâm TP.

Cổng vào quán cà ph.ê kết hợp du lịch sinh tha’i Không Gian Xưa đăng trên báo Tuổi trẻ (Ảnh: Thái Thịnh).

Chiều 23/7, hai cổng chính dẫn vào quán vẫn được mở. Cổng thứ nhất dẫn trực tiếp vào khu vực uống cà ph.ê và ăn uống cho các đoàn khách. Khu vực tiếp khách nằm ở bên phải trung tâm đường dẫn vào. Nơi đây được sắp đặt khá sang trọng với hàng chục bộ bàn ghế, các b.ứ.c tượng gỗ ch.ạ.m tr.ổ hình rồng, phượng, các linh vật.

Cổng thứ hai nằm cách khoảng 500m dẫn trực tiếp vào khu sinh tha’i. Ở đây có quần thể khá rộng với các ngôi nhà gỗ, hòn non bộ… đang được xây dựng.

Khi pho’ng viên cầm điện thoại ghi lại các hình ảnh đẹp phía trong, một nhân viên ph.ụ.c vụ lập tức ngăn cản: “Khu vực này câ’m quay ph.i.m, chụp hình. Mong anh thông cảm”.

Khi hỏi tại sao khu du lịch mà lại câ’m chụp hình, nhân viên này giải thích đó là y.ê.u cầu của người quản lý mới đưa ra trong vài ngày qua. Không chỉ ở quán cà ph.ê, khi bước tới khu du lịch sinh thái, quản lý nơi đây cũng cho biết cấm khách th.a.m quan vì đang trong quá trình xây dựng.

“Tổng tài sản của cháu ở quán chưa tới 5 tỉ đồng”

Vẫn thông tin trên báo Tuổi trẻ, theo đó, trả lời pho’ng viên tờ báo này, thiếu tướng Trần Kỳ Rơi – Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk x.á.c nhận, thượng úy Trần Lê Thúy Hằng – Người được cho là sở hữu “cơ ngơi ngàn tỷ” tại TP Buôn Ma Thuột đăng trên báo m.ạ.ng Dân Việt – là con gái của ông.

Cổng vào quán Không Gian xưa (Ảnh: Hữu Danh – Dân Việt).

Về “cơ ngơi ngàn tỉ” tại quán Không Gian Xưa, ông Rơi cho biết, ngay sau khi thông tin được đăng tải đã gây một cú sốc đối với gia đình. Theo ông Rơi, trước khi chuyển qua ngành công an, bà Hằng là cán bộ ngân hàng.

“Tổng tài sản của hai vợ chồng cháu (Thượng uý Trần Lê Thuý Hằng – NV) thì tôi không thể biết được, nhưng nói quán Không Gian Xưa là của cháu thì không chính x.á.c, cháu chỉ là một trong số sáu chủ sở hữu của chỗ đó. Phần sở hữu của Hằng cũng có khoản góp vốn của bạn nữa. Nếu tính riêng chỗ đó, tôi ước đoán tài sản chỉ cỡ 4-5 tỉ đồng chứ đâu ra tới cả ngàn tỉ? Tất cả tài sản của cháu có giấy tờ chứng minh cả” – ông Rơi nói.

Ông Rơi còn nói: “Con gái tôi rất chịu khó buôn bán, kinh doanh bên ngoài. Cháu dành dụm tiền rồi chơi chứng khoán từ thời còn ở TP Hồ Chí Minh. Rồi từ khi về Đắk Lắk đến nay cháu kinh doanh buôn bán thêm nhiều thứ khác. Từ rau sạch, bán quần áo cho tới bán đồ trên m.ạ.ng… Sau khi Hằng lập gia đình, hai bên gia đình có cho một khoản tiền làm vốn, cộng với tiền Hằng dành dụm được, vợ chồng đã đầu tư vào quán Không Gian Xưa”.

“Đang làm đ.ơ.n k.i.ệ.n”

Thượng úy Trần Lê Thúy Hằng cho biết quán Không Gian Xưa mà bà được nêu tên trên báo là một quần thể có tổng diện tích khoảng 1ha. Trong khuôn viên này có tổng cộng sáu người sở hữu các hạng mục khác nhau.

Cá nhân bà chỉ sở hữu khu nhà hàng ăn uống và quán cà ph.ê, diện tích thực tế khoảng 4 sào và các diện tích này đều có giấy tờ, sổ đỏ chứng minh bà là người sở hữu, ngoài ra không có tài sản nào khác.

Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi – Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk

Nhà hàng, quán cà ph.ê bằng gỗ trong khu vực lân cận không phải của riêng cá nhân bà mà bà hùn vốn cùng một người bạn khác, người này đứng tên trên giấy phép đăng ký kinh doanh.

Các khuôn viên khác như hồ sinh cảnh, nhà rường gỗ, nơi đặt các bức tượng gỗ, bàn ghế được ch.ạ.m tr.ổ tinh vi… thì bà không liên quan vì tài sản này là “của anh Thanh, một người kinh doanh đồ gỗ họ đặt đó để làm ăn”.

“Thực sự thì đồ gỗ làm nhà hàng, quán cà ph.ê còn ở đó, toàn là gỗ cà chít, gỗ dầu nhóm 4, nhóm 5 giá trị thấp chứ không phải gỗ quý gì cả. Tôi khẳng định tôi không có tài sản nào cả ngàn tỉ như thông tin đã nêu. Hiện nay tôi đang làm đơn kiện tờ báo và những người viết bài về hành vi đưa th.ô.ng tin vu khống, sai lệch, ảnh hưởng ngh.i.ê.m tr.ọ.ng tới cuộc sống, công việc, uy tín, danh dự của tôi và gia đình” – bà Hằng

Theo báo mới
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *