Tin Trong Ngày

Nữ dược sĩ bỏ 15 triệu đồng mua 5.000 khẩu trang phát miễn phí cho người dân

Với mong muốn góp một phần nhỏ của cá nhân trong việc tuyên truyền phòng chống b.ệ.n.h viêm phổi Vũ Hán (vi.r.u.s coʀoɴᴀ), một chủ siêu thị thuốc tây đã quyê’t định mua 5.000 chiếc khẩu trang y tế với giá 15 triệu đồng để pha’t cho người dân.

Người có việc làm đáng biểu dương nêu trên là dược sĩ Uông Thị Phương Dung, chủ siêu thị thuốc tây và thiết bị y tế P.D., đường Hải Thượng Lãn Ông, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Từ 8h sáng nay, 1/2, đã có rất đông người dân, phần lớn trong số đó là b.ệ.n.h nhân, người nhà b.ệ.n.h nhân đang điều trị, chăm sóc người thân điều trị tại BVĐK Hà Tĩnh tập trung tại siêu thị thuốc tây và thiết bị y tế P.D. để nhận miễn phí khẩu trang y tế do chủ siêu thị này mua tặng.

Dược sĩ Uông Thị Phương Dung pha’t khẩu trang y tế cho rất đông người dân đến nhận

Theo ghi nhận của PV Dân trí, dù rất đông người nhưng việc tiếp nhận khẩu trang y tế từ siêu thị thuốc tây này diễn ra trong trật tự. Mỗi người được các nhân viên của siêu thị pha’t 2 khẩu trang.

Trong vòng hơn 1 giờ đồng hồ, với sự hỗ trợ thêm của một số cơ quan chức năng, siêu thị đã pha’t hết 5.000 chiếc khẩu trang.

Tiếp nhận 2 chiếc khẩu trang miễn phí, chị Trần Thị Thanh (51 tuổi, huyện Kỳ Anh) bày tỏ sự xúc động tới việc làm đầy nhân văn, vì cộng đồng của chủ siêu thị này. “Là người dân chúng tôi rất lo lắng về đợt d.ị.ch viêm phổi xuất pha’t từ bên Trung Quốc. Hôm qua đi mua nhưng giá cao quá, tôi không mua được. Sáng nay nghe mọi người trong b.ệ.n.h viện nói siêu thị trước cổng pha’t miễn phí nên tôi đến đây để nhận. Tôi rất cảm ơn lòng tốt của chủ siêu thị và mong các quầy thuốc nên học tập để hỗ trợ”- chị Thanh nói.

Anh Trần Thanh Đồng, một người chạy xe ôm tại TP Hà Tĩnh tiếp nhận 2 khẩu trang ấm lòng nói: “Giữa lúc lo lắng về d.ị.ch b.ệ.n.h, được siêu thị hỗ trợ miễn phí, người dân như chúng tôi rất trân trọng”.

Lực lượng Quản lí thị trường Hà Tĩnh cũng tham gia pha’t khẩu trang y tế cho người dân

Là người hoạt động trong ngành dược, dược sĩ Uông Thị Phương Dung hiểu rõ lợi ích đeo khẩu trang, đặc biệt là trong tình hình d.ị.ch b.ệ.n.h viêm phổi cấp do chủng mới của vi.r.u.s coʀoɴᴀ (nCoV) từ Trung Quốc đang ngày càng lan rộng.

Chị Dung là người lên tiếng phản ứng việc nâng giá, đầu cơ tích trữ khẩu trang để k.i.ế.m lợi nhuận khi mà cả cộng đồng đang đối mặt với đại d.ị.ch viêm phổi cấp vi.r.u.s coʀoɴᴀ.

“Nếu như bạn đang nghĩ đến việc đầu cơ tích trữ khẩu trang để kinh doanh thì tôi nghĩ “không nên làm’’, d.ị.ch b.ệ.n.h mà xảy ra chính nhân viên nhà thuốc sẽ dễ bị lây đầu tiên, giờ nên để cho những người thật sự cần trước đi ạ!”- chị Dung viết trên trang cá nhân của mình.

Chị Dung cho hay, 5.000 chiếc khẩu trang y tế mà siêu thị của chị pha’t trong sáng nay có giá 15 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *