Tin Trong Ngày

Nữ đại tá công an lùi xe Camry gây ch ê’t người, vẫn chưa bị x ử t.ội?

Tài xế xe Toyota Camry l.ùi trong ngõ làm một người t.ử v.0.ng ở Hà Nội hiện đang công tác trong n.g.ành công an.

Không có th.ái độ h.ợp tác kh..ắc ph.ụ.c hậ.u q.u.ả

khoảng 6h30 sáng 10/5, tại ngõ 250 Khương Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội), tài xế Nguyễn Thị Thanh Nhàn điều khiển chiếc xe ô tô Toyota Camry BKS 29A-075.57 lùi từ bãi g.ửi xe qua đêm ra ngõ 250 Khương Tru.ng, không ki.ể.m s.oá.t đư.ợc tốc độ xe, lù.i tr.ú.ng một người phụ nữ đi xe máy đang dừng chờ trên đường, khiến người này t.ử v.o.ng.

HI.ện trư.ờ.ng v.ụ á.n

N ạ.n nh.â n sau đó được x á.c định là bà Trần Thị Đông (SN 1953). Bà Đông là c.ự.u th.iếu .tá quân y từng công tác tại Bệ.nh viện Đa khoa 103, nhưng mới nghỉ hưu được vài năm.

Vào buổi sáng hôm xảy ra ta.i n.ạ n, bà Đông đi.ều khi.ển xe máy đến nhà người hàng xóm cũ lấy đồ. Trên đường về đến trước cửa số nhà 24, ngõ 250 Khương Trung, quận Thanh Xuân thì bấ.t n.gờ bị xe camry đi l ù.i t ô.ng tr.ú ng, cu.ốn vào g.ầ.m t. ử v o.ng.

Được biết thông tin từ gia đình, trong khoảng thời gian sau đó, nữ tài xế này chưa một lần đến th.ắp h.ư ơ.n.g hay nói lời x in .lỗi đến gia đình. Chỉ có một người đàn ông trun g n.iên th.ỉnh thoảng đến th.ắ p hư.ơ ng, nói chuyện, kh.ông rõ đây là ch.ô n.g hay anh, em của nữ tài xế.

Chứng kiến người vợ đ ộ t ng ộ t ra đi vì ta i n ạ n, ông Vương Đắc Quân (71 tuổi) ngày c.àng su y sụ p tin.h thầ.n . Con trai cả ông bà thì sức khỏe y ế.u, không thể la.o đ.ộng như người bình thường.

“Trước đây, mọi việc trong nhà đều do một tay mẹ tôi lo liệu, giờ mẹ m.ất, bố lại g.ià y.ếu, anh trai cũng không được khỏ.e, cuộc sống các thành viên trong gia đình gần như bị đả.o lộ n hoà.n toà n”, anh L., con bà Đông buồn r.ầu kể.

Cơ quan điề.u tr.a im lặng

Vào buổi sáng hôm xảy ra ta.i n ạ.n, bà Đông điều khiển xe máy đến nhà người hàng xóm cũ lấy đồ. Trên đường về đến trước cửa số nhà 24, ngõ 250 Khương Trung, quận Thanh Xuân thì b.ất n.gờ bị xe camry biển số 29A – 075.57 đi lù.i tô. ng tr.ú ng, cu.ố.n vào g.ầm t.ử vo.n g.

Người thân cũng chia sẻ thêm rằng đến nay, phía Cơ quan cảnh s.át đi.ề.u tr a – Công an TP. Hà Nội vẫn chưa có th ông b.áo gì về kết quả đi ề.u tr.a v.ụ á n. Vậy vụ á. n đang đi ề.u tr.a đế.n đâu r.ồi?

Chia sẻ với BC, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng văn phòng lu.ật s.ư Nguyên Anh – Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết để x á.c đị.n.h tr. á.ch nhi ệ.m của tài xế, cơ quan công an khi đi.ề.u tr.a vụ ta.i n.ạ n này sẽ giá.m định k.ỹ th.u.ật chiếc Camry.

Nếu kết luậ.n đi ều tr.a x á.c định ngu.yên nh.ân ta.i n.ạn xảy ra do lỗ.i bất khả khá.ng như xe đ.ột ng ột tăn.g g.a, m.ấ.t p.h.anh thì tài xế khôn.g bị tr u.y c.ứ.u tr.á ch nhiệ.m hình s ự. Tr á.ch nhi.ệ.m lúc này có thể thuộc về cơ quan đăng ki.ểm – nơi cho phép phương tiện lưu hà.nh.

Còn kết quả đi.ề.u tr.a chỉ ra rằng t a.i nạ.n giao thông ch.ế t người do l ỗ.i của tài xế lù.i xe không qu.a.n s.á t làm 1 người ch.ế t thì người điều k.hiển phươ.ng tiện phải chịu tr á.c.h nhi.ệ m hình s.ự về t.ộ i vi ph ạ.m quy đị.nh về th.am gia giao thông đường bộ theo đ.ể.m a, Khoản 1 Điều 260 Bộ luật Hình s.ự có mứ.c hì nh p.h ạ t c ao nhất là 5 năm t ù.

Theo Canhco

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *