News

Nông dân rốn lũ Quảng Bình mừng rỡ nhận món quà đặc biệt sau lũ

Sống trong vùng ngập sâu nhất tỉnh Quảng Bình, người dân xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy mừng rỡ vô cùng khi được trao những bao lúa giống, phân bón để trở lại sản xuất sau khi bị trận lũ cuốn trôi gần như tất cả.

Trước những khó khăn của người dân sau lũ, ngày 12/11 Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt phối hợp với Công ty CP Phân bón Bình Điền trao tặng hàng trăm suất quà cho người dân xã Liên Thủy (huyện Lệ Thủy). Mỗi suất quà gồm; 20 kg lúa giống, 1 bao phân Đầu Trâu lót thúc (25 kg), 15 kg gạo ăn.

Trước giờ trao quà 1 tiếng, người dân xã Liên Thủy đã tập trung đông đúc, ngồi xếp hàng ngay ngắn tại điểm phát quà.

Trận lũ lịch sử vừa qua khiến cho 2.534 hộ dân xã Liên Thủy bị ngập sâu từ 1 m đến trên 2 m. Diện tích rau màu bị thiệt hại là 22ha, 23 tấn hạt giống bị hư hỏng, 455 tấn lương thực bị trôi, ẩm ướt hư hỏng, 11.300 con gia cầm bị chết, cuốn trôi…

Ông Phan Văn Tâm – Giám đốc Marketing Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (bên phải) cùng ông Lưu Phan (bên phải) – Phó Tổng Biên tập Báo NTNN/Điện tử Dân Việt trao tận tay người dân xã Liên Thủy những bao gạo, thóc giống và phân bón.

Món quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa thiết thực, giúp người nông dân trở lại sản xuất sau khi bị trận lũ lớn tàn phá mùa màng, cuốn trôi hoa màu.

Người dân xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy phấn khởi khi nhận được những bao tải lúa giống, phân bón và gạo.

Trong chiều 12/11, 300 suất quà đã được đoàn từ thiện trao đến tay người dân xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Ông Lưu Phan (bên phải) – Phó Tổng Biên tập Báo NTNN/Điện tử Dân Việt trao quà, hỏi thăm người dân vùng rốn lũ Quảng Bình.

Ông Phan Văn Tâm (ở giữa) – Giám đốc Marketing Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền hỗ trợ người dân mang những phần quà nặng trĩu ra xe.

Ai nấy đều cười tươi, hạnh phúc bê những bao tải quà nặng trịu ra về.

Cùng chồng đưa cả cháu, chắt đến nhận quà từ đoàn từ thiện, bà Phạm Thị Tuyết (bên phải) chia sẻ trận lũ khiến cho đời sống và sản xuất của gia đình bà chịu nhiều thiệt hại. “Suốt thời gian qua chúng tôi được nhiều đoàn từ thiện tiếp tế lương thực nhưng đây là lần đầu tiên được trao lúa giống và phân bón. Gia đình tôi rất hành phúc, món quà này có ý nghĩa rất lớn đối với nông dân chúng tôi”, bà Tuyết nói thêm.

Các thành viên của Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình cũng có mặt để hỗ trợ người dân nhận quà từ thiện.

Sau xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, đoàn từ thiện sẽ tiếp tục hành trình của mình tới xã Quảng Thanh ( huyện Quảng Trạch) tỉnh Quảng Bình để trao hàng trăm phần quà nữa cho người dân nơi đây.