Tin Trong Ngày

Nói lời nhạy cảm về Bộ Công an, phó tổng Alibaba tái mặt khi gặp tổng giám đốc mặc đồ tù

Khi thấy Tổng giám đốc Nguyễn Thái Lĩnh mặc đồ tù tại trụ sở Cơ quan Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP.HCM, Phó tổng Huỳnh Thị Ngọc Như không còn mạnh miệng như khi nói lời nhạy cảm về cơ quan chức năng sáng 19.9.

Sau khi CEO Nguyễn Thái Luyện và Tổng giám đốc Nguyễn Thái Lĩnh bị bắt vì tội Lừ-a đ-ảo chi-ếm đo-ạt tài sản, ở buổi gặp mặt khách hàng sáng 19.9 , chị Huỳnh Thị Ngọc Như – Phó tổng Đối ngoại và Đào tạo Alibaba nói những điều nhạy cảm liên quan việc điều tra của công an.

Ngọc Như cho biết cơ quan chức năng hiện giữ hết giấy tờ và tài sản của Công ty Địa ốc Alibaba để phục vụ cho việc điều tra và kết luận: “Bộ Công an giữ tiền của khách hàng an toàn hơn chúng tôi”.

Khi một khách nữ hỏi chừng nào trả tiền cho mình, Phó tổng Đối ngoại và Đào tạo Alibaba trả lời: “Chắc có lẽ tôi sẽ làm mẫu đơn để nhờ quý vị khách hàng ở đây viết vào để tôi trực tiếp gửi cho Bộ Công an. Khi nào trả tiền được cho quý vị thì chỉ có họ mới trả lời được thôi tại hiện tại họ giữ hết trơn rồi”.

Sốc nhất là Phó tổng Đối ngoại và Đào tạo Alibaba tuyên bố: “Bên Bộ Công an khi đến đọc lệnh thì họ lấy lý do rằng, nhận được nhiều đơn tố cao từ quý vị khách hàng. Bản thân chúng tôi làm việc với Bộ Công an 2 tháng qua nhưng chưa từng thấy đơn nào như thế cả. Thậm chí sáng ngày hôm qua (18.9), chúng tôi nhận thông tin là khách hàng được mời lên công an ký vào các tờ giấy khống, có nghĩa là tờ giấy trắng. Chúng tôi đang xác minh thì sự việc xảy ra như vậy.

Tôi đã chuẩn bị sẵn mẫu đơn, quý vị nào đã ký vào đơn tố cáo thông quan cơ quan chức năng thì mình xác nhận vào đơn cho chúng tôi và lý do vì sao quý vị ký vào đơn tố cao đó để chúng tôi lập danh sách rõ ràng từng chi tiết một, để tôi có thể kính trình lên trên nữa”.

Sau đó, Ngọc Như kêu gọi khách hàng điền thông tin vào đơn không tố cáo công ty được soạn sẵn.

Cũng trong ngày 19.9, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP.HCM đã tiến hành triệu tập Huỳnh Thị Ngọc Như để phục công tác điều tra liên quan đến việc khởi tố vụ án Lừ-a đ-ảo chiế-m đoạ-t tài sản xảy ra tại Địa ốc Alibaba và các công ty liên quan. Yêu cầu chị ta phải có mặt lúc 8 giờ 30 phút sáng 20.9 tại trụ sở Cơ quan Cơ quan Cảnh sá-t Điều tra Công an TP.HCM, địa chỉ số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, TP.HCM.

Huỳnh Thị Ngọc Như tươi tắn khoe giấy bị triệu tập.

Sáng 20.9, Huỳnh Thị Ngọc Như đã có mặt tại trụ sở trụ sở công an đúng giờ để làm việc.

Tại đây, Ngọc Như có cơ hội gặp lại Nguyễn Thái Lĩnh khi ông này đang mặc quần áo tù trong trạng thái hoang mang, lo sợ. Thế là Phó tổng Đối ngoại và Đào tạo Alibaba tái mặt và không còn dá-m mạnh miệng về các vấn đề nhạy cảm chưa được kiểm chứng liên quan đến Bộ Công an như sáng 19.9.

Công an TP.HCM đang kiểm chứng và làm rõ lời ám chỉ công an bắ-t khách hàng Alibaba ký giấy khống mà Ngọc Như phát biểu trước đó.

Trước đó, Nguyễn Thái Lĩnh được đưa ra khỏi trại t-ạm gi-am Chí Hòa trong bộ đồ của phạ-m nhân. Khi làm việc với cảnh s-át điều tra, Lĩnh thừa nhận hành vi phạm tội lừ-a đ-ảo ch-iếm đoạ-t tài sản của mình.

Trong khi đó, Nguyễn Thái Luyện vẫn đang bị tạ-m giữ hình sự, ghi lời khai để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chi-ếm đo-ạt tài sản. Luyện đóng vai trò chủ mưu, chỉ đạo em trai là Lĩnh đứng tên cá nhân nhận chuyển nhượng số lượng lớn đất nông nghiệp, rồi dùng pháp nhân của Địa ốc Alibaba và các công ty khác cùng hệ thống, tự ý lập hàng loạt dự án khu dân cư không có thật, phân lô trái luật, quảng cáo gian dối để lừa hàng khách hàng ký hợp đồng thỏa thuận, chuyển nhượng nền đất dưới dạng thổ cư, chiếm đoạt lượng tiền lớn từ khách hàng.

Công an xác định Công ty Alibaba lừa hơn 6.700 khách hàng, ch-iếm đ-oạt hơn 2.500 tỉ đồng.

Huỳnh Thị Ngọc Như hết dám lớn tiếng khi thấy Nguyễn Thái Lĩnh mặc đồ tù.

Khuôn mặt ho-ang ma-ng, lo sợ của Tổng giám đốc Alibaba.

Chiều 20.9, Công an TP.HCM khám xét Công ty cổ phần Địa ốc Chi-ến Binh Thép (đường Hoàng Diệu 2, khu phố 4, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức), một trong những công ty liên quan mật thiết tới hoạt động của Địa ốc Alibaba và Nguyễn Thái Luyện.

Theo giấy phép đăng ký kinh doanh, người đứng tên đại diện Công ty cổ phần Địa ốc Chiến Binh Thép là ông Trần Huy Phúc, chuyên làm ăn trong lĩnh vực bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê, có trụ sở chính ở khu 3, ấp Tập Phước, xã Long Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai.

“Họ có đội ngũ quảng cáo tốt, hứa hẹn khách hàng mua được đất giá rẻ và cấp sổ đỏ sau đó. Tuy nhiên, sau khi bỏ tiền ra thì mãi không thấy sổ đâu”, một khách hàng của Công ty Địa ốc Alibaba nói.

Theo Motthegioi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *