Tin Trong Ngày

Những người tiếp xúc Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng ở Nghệ An phải cách ly

Toàn tỉnh Nghệ An được nâng mức cảnh báo ở mức cao hơn, cách ly tại nhà toàn bộ lãnh đạo cấp tỉnh tiếp xúc với đoàn Bộ trưởng KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng hôm 6/3.

Đoàn Bộ trưởng KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng làm việc tại Nghệ An ngày 6/3
Sáng 9.3, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, cho biết ngành y tế đã hướng dẫn các cơ quan, đơn vị có người tiếp xúc gần và có bắt tay, ngồi ăn uống chung với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trong thời gian bộ trưởng làm việc tại Nghệ An phải cách ly tại nhà 14 ngày để theo dõi.

Theo ông Định, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của Bộ trưởng Dũng sau khi làm việc tại Nghệ An là âm tính với SARS-CoV-2, do đó nguy cơ lây đối với những người đã tiếp xúc trước khi lấy mẫu bệnh phẩm là không có. Tuy nhiên, thực hiện nghiêm ngặt việc phòng chống dịch theo chỉ đạo của Bộ Y tế nên việc cách ly vẫn phải thực hiện nghiêm túc.

Trước đó, chiều 5.3, ông Nguyễn Chí Dũng vào Nghệ An dự lễ công bố quyết định của Ban Bí thư bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Trung, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư, giữ chức Phó bí thư Tỉnh ủy Nghệ An.

Khu vực cách ly người có nguy cơ cao bị nhiễm Covid-19 tại Nghệ An
Sáng 6.3, ông Dũng cùng đoàn công tác của Bộ Kế hoạch – Đầu tư và lãnh đạo tỉnh Nghệ An đến Khu di tích Kim Liên (huyện Nam Đàn) dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chiều cùng ngày, ông Dũng cùng đoàn công tác của Bộ này đến khảo sát các dự án giao thông trọng điểm tại tỉnh Nghệ An gồm dự án đường Vinh – Cửa Lò, cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam.

Thông báo hoãn kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh chiều nay
Thường trực Tỉnh uỷ Nghệ An tối qua họp theo tinh thần chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần nâng lên một cấp so với yêu cầu chung.

Trước mắt, Nghệ An dừng cuộc họp Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, dừng kỳ họp HĐND để thực hiện việc kiện toàn lãnh đạo tỉnh; cho học sinh THCS, tiểu học, mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư Nguyễn Chí Dũng ngồi ghế 1A, thuộc diện tiếp xúc xa với bệnh nhân Nguyễn Hồng Nh. và ông N.Q.T.
Sáng 8.3, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội thông tin đến mọi người, trên chuyến bay từ Anh về Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư Nguyễn Chí Dũng ngồi ghế 1A, thuộc diện tiếp xúc xa với bệnh nhân Nguyễn Hồng Nh. và ông N.Q.T.

Tuy nhiên theo Chủ tịch Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính, tuy nhiên vẫn đang áp dụng biện pháp cách ly 14 tại nhà riêng.

Trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đi trên chuyến bay từ London (Anh) trở về Hà Nội với nữ bệnh nhân N.H.N. Bộ trưởng Dũng ngồi ghế 1A, trong khi bệnh nhân N.H.Nh. ngồi ghế 5K và Bệnh nhân N.Q.Th, (61 tuổi, trú ở 67 Trúc Bạch) ngồi ghế 5A.

Nguồn tin cũng cho biết, Ban Quản lý dự án 6 (Bộ Giao thông vận tải) ngày 8.3 đã phát thông báo khẩn đến các đơn vị trực thuộc Ban này thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, ngày 6.3, trong chuyến làm việc tại Nghệ An, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng đoàn công tác đến kiểm tra công trình cầu Cửa Hội (bắc qua sông Lam, nối hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh).

Ban Quản lý dự án 6 đề nghị những cán bộ đã tiếp xúc với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khi bộ trưởng đến thăm công trình cầu Cửa Hội phải cách ly tại nhà (đối với cán bộ văn phòng dự án làm việc tại Hà Nội) và cách ly tại văn phòng hiện trường 14 ngày đối với cán bộ, công nhân thi công tại công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *