News

Những hình ảnh cuối cùng về 13 liệt sĩ hy sinh tại Rào Trăng 3

10 giờ ngày 17.10, Facebook Thông tin Chính phủ đăng tải một video về những hình ảnh cuối cùng của Đoàn công tác tại Trạm kiểm lâm 67 trên đường đi cứu hộ những công nhân gặp nạn ở thủy điện Rào Trăng 3 (X.Phong Xuân, H.Phong Điền, Thừa Thiên – Huế).

Hình ảnh được cắt từ video

FACEBOOK THÔNG TIN CHÍNH PHỦ

Theo trang Facebook Thông tin Chính phủ những hình ảnh cuối cùng này trong chiếc máy quay nằm lại cùng thi hài các liệt sĩ hy sinh khi cứu hộ vụ sạt lở Rào Trăng 3 vừa được lực lượng cứu nạn tìm thấy và được Truyền hình Quân khu 4 khôi phục lại.

Đoạn video dài 1 phút 05 giây ghi lại cảnh đoàn công tác đang đứng trước hiện trường một đoạn sạt lở. Sau đó là cảnh các cán bộ, chiến sĩ quây quần quanh bếp lửa, trao đổi, sưởi ấm, hơ khô áo tại Trạm kiểm lâm 67.
Ở đoạn cuối video là câu nói của thiếu tướng Nguyễn Văn Man: “Việc thì gấp, vì nhiệm vụ, vì nhân dân chúng ta phải làm”.
Khoảng 0 giờ ngày 13.10, bất ngờ đất đá đổ xuống đè lên tòa nhà của đoàn đang nghỉ. Sau sự cố sạt lở, 8 người thoát thân kịp, 13 người còn lại bị vùi trong đất đá vì sạt lở.

Đoàn công tác đi bộ tiến vào hiện trường vụ sạt lở

FACEBOOK THÔNG TIN CHÍNH PHỦ

Cảnh đoàn công tác thổi lửa và hơ áo

FACEBOOK