Tin Trong Ngày

Nhóm Lê Đình Kình bất ngờ khai nhận số tiền “khủng” từ tổ chức k.h.ủ.n.g b.ố để biến Đồng Tâm thành điểm nóng

Bản tin thời sự lúc 19h tối qua (15/1), một lần nữa vén màn sáng tỏ khi các đối tượng bị bắt đã thừa nhận, trong thời gian vừa qua, nhóm Đồng Thuận liên tục nhận được tiền và sự chỉ đạo của tổ chức kh.ủ.n.g b.ố Việt Tân, Chính phủ lâm thời Việt Nam lưu vong, các đối tượng như Nguyễn Văn Đài, Ngọc Tuấn Trần và nhiều tổ chức, cá nhân khác.

Chính bản thân các đối tượng thừa nhận không một đối tượng nào trong nhóm “đồng thuận” có đất mà xã Đồng Tâm đã bàn giao cho Bộ Quốc phòng. Cũng chính những đối tượng này đã không ngần ngại tuyên bố g.i.ế.t người, đồng thời đã chuẩn bị v.ũ k.h.í, h.u.ng k.h.í, vật l.i.ệ.u n.ổ, thực hiện hành vi cản trở lực lượng chức năng xây dựng tường rào sân bay Miếu Môn. Chúng khai rõ, việc lập ra tổ Đồng Thuận và hoạt động khiếu kiện về đất đai chỉ là bức bình phong cho các hoạt động chống đối chính quyền, tạo điểm nóng, từ đó sẽ gây bạo loạn, lật đổ chế độ.

Chúng khai thêm, càng chống đối mạnh, càng tạo ra tiếng vang lớn, thì càng nhận được nhiều tiền. Đến thời điểm hiện tại chúng đã nhận được hàng trăm triệu đồng, số tiền này chúng đã mua 10 quả l.ự.u đ.ạ.n, 200 lít xăng, chế tạo hàng chục dao phóng và v.ũ k.h.í thô sơ…, và chi cho các đối tượng cốt cán. Khi thực hiện các hoạt động chống đối nhóm này sẽ được các tổ chức, cá nhân phản động viết bài ca ngợi, đồng thời sẽ xuyên tạc, nói xấu chính quyền và chế độ.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã làm rõ, các đối tượng đã nhận tiền của các tổ chức kh.ủ.n.g b.ố như Việt Tân, Triều Đại Việt, chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời qua các đối tượng trong nước để gây rối.

Các đối tượng khi bị bắt đã thừa nhận, trong thời gian vừa qua, nhóm Đồng Thuận liên tục nhận được tiền và sự chỉ đạo của tổ chức kh.ủ.n.g b.ố Việt Tân, Chính phủ lâm thời Việt Nam lưu vong, các đối tượng như Nguyễn Văn Đài, Ngọc Tuấn Trần và nhiều tổ chức, cá nhân khác.
Qua điều tra, cơ quan Công an xã định, nhóm đối tượng nhiều lần gây mất ANTT trên địa bàn xã Đồng Tâm một thời gian dài, trong khi không một đối tượng nào trong nhóm có đất mà xã Đồng Tâm đã bàn giao cho Bộ Quốc phòng. Cũng chính những đối tượng này đã không ngần ngại tuyên bố g.i.ế.t n.g.ư.ờ.i, đồng thời đã chuẩn bị v.ũ k.h.í, h.u.n.g k.h.í, vật liệu n.ổ, thực hiện hành vi cản trở lực lượng chức năng xây dựng tường rào sân bay Miếu Môn.

Đối tượng Nguyễn Văn Tuyển là đối tượng được giao nhiệm vụ thường xuyên phát trên facebook các thông tin sai lệch về nguồn gốc đất đai sân bay Miếu Môn.

Tuyển đã được các đối tượng ở nước ngoài liên lạc tài trợ tiền để gây rối. Nguyễn Văn Tuyển khai nhận do Nguyễn Văn Đài và Ngọc Tuấn Trần hỏi han về Đồng Tâm. Nguyễn Văn Đài hỗ trợ 1 nghìn đô la, Ngọc Tuấn Trần cũng ủng hộ tiền nhưng không nhớ bao nhiêu. Ngọc Tuấn Trần xui làm đơn cho tổ chức nhân quyền để được cho nhiều tiền hơn.

Được Lê Đình Kình giao làm thủ quỹ kế toán, đối tượng Mai Thị Phấn cho biết, ghi nhận các khoản thu, chi theo chỉ đạo của Kình. Mỗi năm Kình đưa cho mấy lần tiền và bảo ghi vào sổ.

Được biết, số tiền nhận được từ các tổ chức k.h.ủ.n.g b.ố, các đối tượng đã sử dụng 1 phần để mua l.ự.u đ.ạ.n, b.o.m x.ă.n.g để sẵn sàng chống trả cơ quan chức năng, còn phần lớn số tiền còn lại chúng dùng để chi tiêu cá nhân.

Đại tá Phan Nguyên Hùng, Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa, Bộ Công an cho biết, các đối tượng ở Đồng Tâm đã nhiều lần nhận tiền của đối tượng bên ngoài, sử dụng để cử người đi mua v.ũ. k.h.í (10 quả l.ự.u đ.ạ.n); mua hàng trăm lít xăng chế tạo b.o.m x.ă.n.g và phân phát cho các đối tượng và một số người dân tiến hành các hoạt động theo chỉ đạo bên ngoài, đặc biệt là tụ tập đông người để cản trở các lực lượng thi hành lực lượng.

Đối tượng Bùi Viết Hiểu – kẻ trực tiếp “tuyên bố” trên facebook là đã trữ 200 lít xăng, sẵn sàng cho nổ 500 -600 trăm người cũng khai nhận bị Lê Đình Kình yêu cầu khiếu kiện.

Được biết, trong số các đối tượng tham gia chống đối lực lượng chức năng, có một số trường hợp vì thiếu hiểu biết nên bị các đối tượng kích động, lôi kéo, cho tiền để thực hiện hành vi phạm tội.

Chúng khai nhận, nhóm Lê Đình Kình dùng loa kêu gọi, kích động người dân tham gia chống lại chính quyền mặc dù bản thân, gia đình không có đất bị thu hồi cũng không có quyền lợi gì.

Như vậy là đã quá rõ cho kết luận cái gọi là “tổ Đồng Thuận” thực chất là một ổ phản động, sẵn sàng gây bạo loạn, chống đối chính quyền, lật đổ chế độ.

Hà Nhiên/ Cánh cò

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *