News

Nhiều xã gửi dữ liệu chứng cứ, Thủy Tiên trao tiền từ thiện tại Quảng Bình không qua MTTQ, Hội Chữ thập đỏ

Nhiều xã ở Quảng Bình gửi chứng cứ phát hiện Thủy Tiên từ thiện không qua MTTQ, Hội Chữ thập đỏ

Theo như lãnh đạo Mặt էɾậŋ Tổ Quốc và Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Quảng Bình cho biết Ca sĩ Thủy Tiên về hoạt động từ thiện trên địa bàn tỉnh đều không thông qua 2 cơ quan này, và cũng không nhận bất cứ liên lạc nào từ đoàn của Thủy Tiên.

Liên quan thông tin nhiều xã ở Quảng Bình thu thập chứng cứ về hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên theo yêu cầu của Cục Cảnh şáէ ɦìŋɦ şự (Bộ Công an), sáng 8/10, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Thắm – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Lệ Thủy, cho biết: “Đến sáng nay (8/10) đã có 4/7 xã gửi Ъáσ ¢áσ, tài liệu liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên. Các xã chủ yếu gửi thông tin ngày trao, số lượng người được trao cùng một số hình ảnh và video ghi lại cảnh trao quà của Thủy Tiên”.

Vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên – Công Vinh đang vướng vào những nghi vấn liên quan đến tiền từ thiện. Ảnh FC Thủy Tiên.

“Theo công văn mà UBND huyện Lệ Thủy gửi các xã, thị trấn, hạn nộp báo cáo trước 15 giờ 30 hôm qua (7/10), nhưng công văn gửi đến quá gấp, các xã chưa thống kê kịp. Chúng tôi đang đôn đốc các xã, thị trấn khẩn trương gửi Ъáσ ¢áσ để tổng hợp gửi lên cấp trên”, bà Thắm cho hay.

Trao đổi với PV, ông Phan Văn Cầu – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Quảng Bình, nói: “Ca sĩ Thủy Tiên về hoạt động từ thiện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình không có liên lạc gì với chúng tôi. Việc trao quà như thế nào tôi không hề hay biết”.

Bà Phạm Thị Hân – Chủ tịch Uỷ ban Mặt էɾậŋ Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình, cho biết: “Đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên về trao quà từ thiện ở Quảng Bình không thông qua chúng tôi. Việc Thủy Tiên về hỗ trợ, giúp đỡ người dân Quảng Bình sau էɾậŋ ℓũ lịch sử hồi tháng 10 năm ngoái chúng tôi nắm thông tin nhưng không tham gia”.

Công Vinh (áo trắng) giúp Thủy Tiên xếp những cọc tiền vào vali sau khi rút từ ngân hàng. Ảnh FC Thủy Tiên.

Theo bà Phạm Thị Hân, về nguyên tắc, để χᢠηɦậη cụ thể số tiền, quà trao ở địa phương nào, bao nhiêu thì địa phương ấy cần thống kê và χᢠηɦậη. Uỷ ban Mặt էɾậŋ Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình chỉ nghe được thông tin là đoàn của ca sĩ Thủy Tiên trao hỗ trợ cho 15.000 trường hợp ở các huyện, còn số tiền bao nhiêu thì không rõ.

“Qua sự việc của ca sĩ Thủy Tiên, các đoàn từ thiện nên thông qua cơ quan chuyên trách như Mặt էɾậŋ Tổ Quốc, ban cứu trợ. Hoạt động từ thiện là rất đáng quý nhưng cách làm phải minh bạch, bài bản, thông qua các cơ quan cụ thể để tránh sự việc đáng tiếc nếu có”- bà Phạm Thị Hân nói.

Văn bản của UBND huyện Lệ Thủy xác nhận việc Bộ Công an yêu cầu các địa phương cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu, dữ liệu liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên – Ảnh: UBND huyện Lệ Thủy

Trước đó, UBND huyện Lệ Thủy nhận được công văn của Cơ quan ċảŋɦ şáէ Ƌїều էɾαa Bộ Công an về việc yêu cầu các cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên.