Tin Trong Ngày

Nhiều doanh nghiệp hứa suông, không chuyển tiền thưởng cho tuyển Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ phải chuyển tiền thưởng cho thầy trò HLV Park Hang-seo thành các đợt khác nhau do nhiều doanh nghiệp chưa chuyển khoản.

“Tuyển Việt Nam nhận được lời hứa thưởng vào khoảng 28 tỷ đồng cho chiê’n tích SEAGAME”, một lãnh đạo VFF chia sẻ với VnExpress. “Tuy nhiên, tính đến trưa nay 13/12, số tiền được chuyển về tài khoản của chúng tôi chỉ khoảng 15 tỷ đồng. Đó là lý do chúng tôi chưa giải ngân tiền thưởng cho các cầu thủ và ban huấn luyện”.

VFF cho biết cần thông cảm với các doanh nghiệp, bởi sau khi hứa hẹn họ cần thời gian hoàn tất các thủ tục giấy tờ để chuyển tiền. Do thời gian chuyển tiền của các doanh nghiệp là khác nhau, VFF dự định chia làm nhiều đợt để chuyển khoản. Theo kế hoạch, cuối tuần này thầy trò HLV Park Hang-seo và Mai Đức Chung sẽ nhận được đợt chuyển khoản đầu tiên từ số tiền các doanh nghiệp đã chi.

“VFF tuyệt đối không can thiệp vào chuyện chia thưởng của Việt Nam. Nhiệm vụ của chúng tôi chỉ là nhận tiền từ các doanh nghiệp, nói lời cảm ơn với họ. Việc chia thưởng ra sao do nội bộ đội quyê’t định”, vị này nói thêm.

HLV Park Hang-seo và Mai Đức Chung và đội ngũ huấn luyện sẽ là người quyê’t định cuối cùng về việc chia thưởng. Theo kế hoạch từ trước giải đấu, việc chia thưởng sẽ được phân làm ba mức A, B, C. Mức A gồm HLV trưởng, các cầu thủ thường xuyên đá chính. Nhóm B gồm các trợ lý, cầu thủ hay vào sân thay người. Nhóm C gồm các cầu thủ không ra sân và những thành phần hỗ trợ khác.

Tuyển Việt Nam đã viết lên câu chuyện cổ tích tại SEAGAME. Trong quá khứ, bóng đá Việt Nam từng chứng kiến việc nhiều doanh nghiệp, cá nhân hứa hẹn nhưng sau đó chậm hoặc thậm chí chây ì, không chuyển khoản cho VFF để chia cho cầu thủ.