Tin Trong Ngày

Nhân viên nhiễm virus corona chuẩn bị đồ ăn cho gần 200 học sinh Nhật Bản

Một phụ nữ chịu trách nhiệm chuẩn bị đồ ăn cho gần 200 học sinh tại một trường tiểu học ở Nhật Bản đã bị xác nhận nhiễm virus corona chủng mới

Một bữa ăn thông thường tại trường học ở Nhật Bản. (Ảnh: Mainichi)

Theo thông báo ngày 23/2 của Sở Giáo dục thành phố Ebetsu, tỉnh Hokkaido, người phụ nữ ngoài 50 tuổi chịu trách nhiệm phân chia đồ ăn trưa cho học sinh tại phòng phục vụ đồ ăn ở trường tiểu học tại Ebetsu. Sau đó, bà sẽ mang đồ ăn tới cửa từng lớp cho các học sinh từ lớp 2 tới lớp 4.

Người phụ nữ trên được cho là đã đeo khẩu trang, găng tay và mặc áo khoác trắng trong lúc làm việc. Tổng số học sinh được bà phục vụ đồ ăn là 194 em.

Người phụ nữ trên bị đau họng vào ngày 13/2, nhưng vẫn tiếp tục làm việc vào ngày hôm sau. Tới ngày 15/2, bà mới tới gặp bác sĩ và sau đó nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới (Covid-19).

Hai đồng nghiệp của bà đã được cho nghỉ phép tới cuối tháng này để phòng ngừa nhiễm bệnh. Trường học cũng được khử trùng trước khi các lớp học mở lại vào ngày 25/2. Hiện chưa có học sinh nào có biểu hiện sức khỏe bất thường.

Giới chức Nhật Bản hôm nay 24/2 xác nhận thêm 12 ca nhiễm virus Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại nước này lên 159 người. Con số trên chưa bao gồm gần 700 hành khách nhiễm virus trên du thuyền Diamond Princess bị cách ly ở cảng Yokohama.

Trong số 12 ca nhiễm mới, có 3 ca ở Tokyo, 4 ca ở Hokkaido, 2 ca ở Ishikawa và 1 ca ở Kangawa. 2 trường hợp còn lại là 2 quan chức được cử tới du thuyền Diamond Princess để chống dịch corona.

Theo Mainichi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *