Tin Trong Ngày

Nhân viên Công ty Trường Sinh vừa xuất viện lại dương tính Covid-19

Bệnh nhân Covid-19 số 188, nhân viên Công ty Trường Sinh làm việc trong Bệnh viện Bạch Mai vừa được xuất viện về địa phương đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Lãnh đạo UBND huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã xác nhận thông tin trên và cho biết, huyện này vừa có báo cáo về trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 nghi dương tính trở lại.

Theo vị này, trường hợp này là bệnh nhân số 188, tên L.T.H., trú tại thôn Khôn Duy, xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ, làm việc tại Công ty TNHH Trường Sinh (Công ty Trường Sinh), đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai.

Ngày 14/3 đến ngày 16/3, bệnh nhân về quê tại thôn Khôn Duy; ngày 29/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) thông báo bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Quá trình điều trị, đến ngày 14/4, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính (lần 2) và được xuất viện. Xe của Công ty Trường Sinh chuyển bệnh nhân về nhà riêng tại thôn Khôn Duy, xã Mỹ Lương để theo dõi sức khỏe, cách ly y tế tại nhà.

nhan vien cong ty truong sinh vua xuat vien lai duong tinh covid-19 hinh anh 1

Bệnh nhân 188 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ở Đông Anh, Hà Nội.

Đến sáng ngày 17/4, bệnh nhân có biểu hiện ho khan từng cơn, thân nhiệt đo được 36,8 độ; hơi tức ngực; không chảy nước mũi. Huyện đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hà Nội; đến sáng ngày 18/4, CDC Hà Nội thông báo bệnh nhân L.T.H. dương tính với SARS-CoV-2.

Huyện Chương Mỹ đã điều tra dịch tễ với bệnh nhân, đến 16h ngày 18/4, xác định 2 trường hợp F1 là chồng và con gái của bệnh nhân. F2 có 12 người.

Đồng thời, chuyển bệnh nhân số 188 đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 ở Đông Anh (Hà Nội) để được kiểm tra và điều trị theo quy định; cách ly y tế 2 trường hợp F1, 10 trường hợp F2, tiếp tục điều tra các trường hợp F3, F4. Phun thuốc khử khuẩn 3 lần tại gia đình bệnh nhân đồng thời tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm 2 trường hợp F1, chuyển đi cách ly tập trung.

Ông Nguyễn Khắc Hiền – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng xác nhận trường hợp trên. Theo ông, sau khi được đưa về nhà tiếp tục cách ly, theo dõi nên bệnh nhân ở nhà và chỉ tiếp xúc rất ít trong gia đình. Cụ thể, cơ quan y tế đã tiến hành khoanh vùng, xác định được 2 trường hợp tiếp xúc gần là chồng, con gái (F1) của bệnh nhân và lấy mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Đồng thời, xác định các trường hợp F2 có liên quan.

“Hiện liên quan đến trường hợp này, chúng tôi đang phối hợp với cơ quan chuyên môn để có nghiên cứu cụ thể”, ông Hiền cho hay.